Nên đặt bia mộ ở đầu hay chân?

20/09/2017 02:48:CH 0 bình luận

Tâm linh luôn là câu chuyện khi nhắc đến mọi người đều có sự cẩn trọng nhất định và khi thực hiện những chuyện có ảnh hưởng đến những người ở thế giới bên kia thì lại càng trở nên cần được chú ý hơn. Điển hình như việc đặt bia mộ ở đâu là hợp lý, nên đặt ở đầu hay ở chân? Những điều này tuy nhỏ nhưng mà ảnh hưởng rất lớn tới thế giới bên kia mà bất kì ai cũng cần biết. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé các bạn, chắc chắn sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều đấy!


 

Đặt vị trí nào là hợp lý?
Khi tiến hành  xây các lăng mộ thì thắc mắc này là thắc mắc của rất nhiều người. Đối với những lăng mộ được xây dựng phần bia nằm ở phía trên của lăng mộ có nghĩa là không gắn liền với phần thân của lăng mộ thì được bia mộ nên được đặt ở phía trên (phần đầu của ngôi mộ) và mặt chính (mặt khắc chữ, ảnh) hướng về phía chân của người đã khuất. Đây là cách đặt bia mộ gần đây.
Đối với những bia mộ truyền thống trước kia thì chúng ta vẫn bắt gặp cách đặt bia ở ngay phía chân của ngôi mộ để khi viếng thăm người đã mất không có cử chỉ thất kính đó chính là nhìn từ dưới nhìn lên chứ không nhìn từ trên nhìn xuống. Những ngôi mộ được đặt kiểu này thường có cấu trúc phần đầu cao hơn phần ở phía chân.
Những lưu ý khác khi tiến hành xây lăng mộ
Hướng của ngôi mộ cần được xác định nhờ năm sinh để có thể hợp với phong thủy nhất, ví dụ như những người có năm sinh thuộc 1 trong 3 tuổi Dần, Tuất, Ngọ thì nên đặt mộ ở hướng đông hoặc hướng Tây, hướng xấu nhất đó là hướng Bắc. Tương tự đối với những người sinh những năm còn lại đều có hướng nên đặt và hướng nên kiêng kị.
Không nên cầu toàn quá
Trên thực tế không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để xây được một lăng mộ có phong thủy hoàn hảo vì vậy chúng ta nên biết dung hòa vừa phải, miễn là không chạm phải những điều tối kị thì bạn đã xây lăng mộ thành công rồi đấy. Nhiều người có quan niêm xây càng cao càng tốt để có thể “ngồi trên thiên hạ” tư duy này là sai lầm, bởi càng lên cao, mộ mà chúng ta xây đón càng nhiều hướng gió và điều này không tốt một chút nào.
Ngoài những điều về vị trí lắp đặt thì chất lượng lăng mộ cũng nên được cân nhắc trước tiên, hiện nay có rất nhiều những ngôi mộ được xây bằng đá cực kì trang trọng và hợp với phong thủy.