Nên trồng cây và hoa gì tại các lăng mộ

04/10/2017 03:54:CH 0 bình luận

Khi xây dựng những lăng mộ tổ tiên thì nhiều người muốn trồng những loại cây vừa đẹp, vừa hợp phong thủy để mang lại luồng sinh khí tốt cho ngôi mộ. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm để chọn được loại cây phù hợp. Dưới đây là một số loại cây được coi là đẹp và mang ý nghĩa tốt khi trồng ở những lăng mộ để bạn có thể tham khảo:

 


Cây hoa cúc 
Trên các khoảng đất trống trên khu mộ nên trồng các loài hoa nhỏ để thu sinh khí cho lăng mộ như cây hoa cúc nhỏ hoặc những đám cỏ xanh sẽ mang lại không khí ấm áp, tươi xanh. Lưu ý nho nhỏ cho bạn đó là cần chăm sóc, cắt tỉa cành lá lúc cần để cây cối luôn được tươi tắn và đẹp mắt.
Hoa cúc được coi là loài hoa luôn đi liền với những mộ. Loài hoa hay được trồng trang trí trên mộ đá với gam màu trắng và vàng. Mùi hương nhè nhẹ với màu sắc thanh thiết, nhẹ nhàng như lời thành kính của con cháu nhớ đến ông bà, cha mẹ, những người đã khuất.
Cây hoa sứ
Cây hoa sứ được coi là loài hoa cao quý, có khí chất khác với những loài hoa thông thường cũng hay được chọn trồng quanh khu mộ. Loài hoa khiến con cháu tưởng nhớ công ơn mà người đi trước.
Cây hoa thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan với sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn cũng hay được trồng ở quanh khu mộ.
 Cây hoa đại 
Cây đại hoa màu trắng và đại hoa màu hồng hay được chọn nhất, bởi có vẻ đẹp thoát tục, thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian. Cha ông ra cho rằng, cây hoa đại có thể hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn. Những ai theo Phật đều biết cây đại là cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất).
Cây tùng
Cây tùng tượng trưng bậc chính nhân quân tử, là loài cây rất giàu sức sống. Tùng là loài mọc trên các vùng đất khô cằn nhưng vẫn luôn tươi tốt, xanh ngắt – đại diện cho mùa xuân tươi đẹp trong năm. Tùng biểu trưng cho sự trường thọ, và và ý chí mạnh mẽ. Trồng cây tùng bạn không cần dành nhiều thời gian chăm sóc những vẫn luôn xanh tươi, tạo cảnh quan đẹp cho mộ.
Cây đại và cây tùng nên trồng xa một chút để hạn chế các tác động xấu tới lăng mộ phần nếu cây sống lâu năm vì phần rễ của nó ăn sâu vào đất làm ảnh hưởng tới phần lăng mộ. Bạn cũng không nên chọn trồng những cây thân lớn, cành tán quá xum xuê sẽ làm cho tác động tới sinh khí của lăng mộ.