Những lưu ý khi đặt tượng sư tử đá

29/11/2017 11:14:SA 0 bình luận

Theo quan niệm tâm linh của người phương Đông, tượng của mỗi loài linh vật  đều gắn với một ý nghĩa tốt đẹp nhất định nào đó. Trong số đó, tượng sư tử đá là loài được coi trọng và sử dụng phổ biến nhất. Hiện nay, không ít gia đình, cơ quan chọn đây là biểu tượng đặt ngay cửa vào ngôi nhà hay văn phòng. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí của tượng phong thủy này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới gia chủ. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi đặt tượng sư tử đá qua bài viết dưới đây.


Ý nghĩa phong thủy của tượng sư tử đá
Từ trước đến nay, sư tử luôn được coi là chúa tể của muôn loài, với thần thái có nét thâm trầm như ở một bậc đế vương. Theo quan điểm của các nhà phong thủy, sư tử có ý nghĩa giải trừ nhiều loại hình sát trước nhà. Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng thêm uy phong cho các công ty hay cơ quan lớn, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Tượng sư tử đá thường dùng để hóa giải cho các trường hợp nhà ngay giao lộ, có cột đèn ngay trước cửa, có cây o ở ngay trước cửa nhà hay cửa sổ…
Một số nhà phong thủy hiện đại cho rằng sư tử còn có khả năng đặc biệt chống lại những sự cố tài chính bất ngờ xảy ra, nó ngăn không cho dòng tiền chảy ra, giảm bớt mất mát và cải thiện tài vận cho gia chủ. Đồng thời, nó cũng giúp mang lại vinh quang cho các ông chủ công ty hay chủ gia đình. Sư tử đá là biểu tượng dũng mãnh, đứng bảo vệ cho các tòa lâu đài, biệt thự, khách sạn, ngân hàng, cơ sở kinh doanh…
Sư tử đá theo phong thủy có tác dụng lớn nhất từ xưa tới nay là chống lại tà khí và hóa giải sát khí, giúp đón tài lộc cho gia chủ. Hình tượng sư tử dũng mãnh, uy phong, giúp chinh phục tà khí. Việc đặt một đôi sư tử trước cửa lớn sẽ như một bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành. Nếu là nơi có sát khí, sư tử đá giúp hóa giải và giảm thiểu tai họa.
Nguyên tắc đặt tượng sư tử đá theo phong thủy
Đầu tiên, bạn cần phải đặt tượng sư tử đá sao cho đẹp đôi, có một con đực và một con cái, tạo thành một cặp nằm hai bên. Điều này giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu không sẽ mất đi hiệu lực. Khi mua bạn cần lưu ý phải mua cả đôi sư tử đá. 
Tiếp theo, đặt sư tử đá vào hai bên phải và trái, con nào bên trái thì phải đặt nó ở bên trái, con nào bên phải thì đặt nó ở bên phải, không được đảo lộn vị trí cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa. Thông thường, con đực đặt bên trái, con cái đặt bên phải. Nếu trong trường hợp một con bị hỏng thì phải thay một đôi mới, tuyệt đối không dùng lại một con cũ.
Đặt sử tử hướng đầu ra bên ngoài hoặc đối diện với cửa chính, ở ngoài bệ cửa sổ đều được. Tuy nhiên, không được để đầu sư tử đối diện với phong ở để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong công ty, tránh tai họa.
Tượng sư tử đá nên đặt theo hướng tây, tây bắc để phù hợp với phong thủy. Lưu ý khi đặt phỉa dùng keo hoặc xi măng để gắn chặt, tránh để tượng bị xê dịch hay rơi.

Tượng sư tử đá mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cho chủ nhà, việc đặt nó sao cho phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Hy vọng những lưu ý trên đây có thể giúp bạn phần nào khi bố trí tượng sư tử đá trước nhà hay cơ quan.