Thế nào là một ngôi mộ đá đẹp?

26/08/2017 02:21:CH 0 bình luận

Người Việt Nam nói riêng và người dân Đông Nam Á luôn lấy ngày âm khi con người từ dã cõi đời để làm ngày giỗ. Ngày này chính là ngày để tưởng nhớ người đã khuất, người ta thường đến những ngôi mộ nơi chôn cất thi thể của người đã khuất. Những ngôi mộ đó hiện nay được thiết kế theo rất nhiều hình thức khác nhau phù hợp với từng nét văn hóa riêng của mỗi gia đình. Mộ đá chính là một loại mộ đang được nhiều gia đình lựa chon làm nơi gửi gắm những người bề trên. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua mộ đá đẹp qua bài viết này nhé các bạn!


 


Loại đá dùng để làm mộ
Hiện nay những loại đá đến từ Ninh Bình đặc biệt là những đá được làng Ninh Vân tạo nên bởi độ chắc chắn và chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại. Những đá nào càng nguyên khối thì chất lượng mộ làm ra lại càng tốt. Để có được một mộ đá đẹp thì công đoạn chọn nguyên liệu làm mộ vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định số 1 đến chất lượng của mộ đá được tạo ra. 
Một loại đá tốt chính là đá mà có thể dễ dàng chạm khắc thêm hoa văn, họa tiết mà không xuất hiện những vết nứt hoặc dễ hư hỏng. Hơn nữa mộ đá phải chịu được thời tiết mưa gió và biến đổi khí hậu không ngừng ở Việt Nam bởi mộ khi sửa sẽ gặp phải những có ảnh hưởng đến tâm linh và sự yên nghỉ của người đã mất nên không hộ gia đình nào muốn mộ khi sử dụng dù ở đã sử dụng lâu thì vẫn không muốn phải sửa chữa. Mộ đá đẹp phải đi kèm với chất lượng tốt.
Họa tiết trên đá
Chúng ta nên chọn những họa tiết có phần cổ kính, trang nghiêm bởi đây là nơi cực kì linh thiêng dành cho người đã khuất. Những họa tiết càng tiết chế càng tốt, nếu được bạn có thể sử dụng đá trơn và chú trọng vào những đường nét tạo kiểu, chạm khắc nổi hoặc chìm của đá.
Hiện nay có rất nhiều những mộ đá đẹp được sản xuất theo đơn đặt hàng của mọi người nghĩa là bạn sẽ chọn hoa văn, cách chạm trổ của đá trước sau khi bạn quyết định mua hàng thì nơi sản xuất mới bắt tay vào làm căn mộ cho bạn. Điều này tuy có tốn nhiều thời gian hơn nhưng mà bù lại bạn có thể nhận được sản phẩm đúng với 100% ý muốn của bản thân.
Địa chỉ mua đá
Bạn nên đặc biệt chú trọng công đoạn này bởi đây là mộ dành cho người đã khuất nên rất cần phải đảm bảo chất lượng tránh tình trạng mua phải những mộ đá kém chất lượng sẽ cực kì ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm dành cho bề trên.