Tìm hiểu về mộ đá Ninh Vân

26/08/2017 02:36:CH 0 bình luận

Việt Nam chúng ta từ thuở xưa đã thường phát triển những làng nghề chỉ hướng tới làm một hoặc một số những sản phẩm có liên quan đến nhau về mặt nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất. Ưu điểm của việc phát triển loại hình làng nghề đó chính là khả năng chuyên môn hóa và có thể nâng cao tay nghề cực kì nhanh chóng. Hơn nữa hình thức phân phối cũng trở nên dễ dàng hơn. Mộ đá ninh vân chính là sản phẩm mộ đá của một làng nghề ở Ninh Bình. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết này nhé!


 


Nguồn gốc làng nghề
Ninh Bình vốn là nơi có nhiều những ngọn núi đẹp cộng với thời tiết trời ban nên đã có thể tạo được ra loại đá có chất lượng tuyệt hảo. Chính vì nguồn tài nguyên quý giá này nên mộ đá ninh vân từ lâu đã là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình khi chọn đá để xây lăng mộ của cha ông mình.
Với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành không những có thể khiến những sản phẩm được tạo ra với chất lượng không có điểm trừ mà thời gian tạo ra sản phẩm cũng được rút ngắn. Đặc biệt những mộ đá cũng thay đổi để phù hợp với văn hóa của thời đại để phù hợp với nhu cầu của khách hàng nhất có thể.
Quy mô sản xuất
Hiện tại mộ đá ninh vân đã nổi tiếng không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn có chỗ đứng ở những thị trường nước ngoài. Hiện nay loại mộ đá này dường như đã thay thế hoàn toàn những loại đá được làm từ xi măng hay gạch vữa vừa kém thẩm mỹ lại vừa không có độ bền đối với nước mưa hay ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 
Hiện nay không chỉ sản xuất theo phương thức đại trà với những hoa văn, họa tiết chạm trổ cho những nơi thờ phụng linh thiêng của gia đình, làng xóm hay là những nơi mang hơi hướng phật giáo mà còn được sản xuất theo đơn đặt hàng. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đặt được họa tiết, kích cỡ cũng như màu sắc của mộ đá ninh vân theo ý muốn và phong thủy của nơi thờ phụng giúp đa dạng hóa tối đa lựa chọn của bạn.
Địa chỉ mua mộ đá
Tính đến thời điểm hiện tại loại mộ đá này đã được phân phối ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước nên bạn có thể dễ dàng tìm mua nó ở các kênh phân phối. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận bởi có rất nhiều sản phẩm đá khác giả danh là mộ đá ninh vân nhưng mà chất lượng thì thua xa làm giảm uy tín của loại mộ đá này.