Tư vấn thiết kế lăng mộ

31/08/2017 10:44:SA 0 bình luận

Hiện nay việc thiết kế lăng mộ thì yêu tố phong thuỷ rất quan trọng và xây dựng lăng mộ đúng cách đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Nền văn hóa việt nam mang đậm sắc tín ngưỡng nên việc thiết kế lăng mộ phải được cân nhắc thật kĩ. Sau đây là những cách hướng dẫn để chọn vị trí, hướng xây mộ, làm lăng mộ đúng cách, chọn kích thước chuẩn,...
Cách chọn vị trí đặt lăng mộ
Trong thiết kế lăng mộ thì việc chọn vị trí đặt lăng mộ là việc đầu tiên và quan trọng, đó là chọ một mảnh đất hợp lí và hợp phong thủy. Dọc theo hướng nhìn của núi sông. Đất tốt cho việc đặt lăng mộ. Sau đây là những đặc điểm của đát xây dựng lăng mộ để lựa chọn : 
•    Chọn mảnh đất chưa đào xới để đào huyệt.
•    Lựa chọn huyệt mộ nên có mạch nước nhỏ.
•    Nên chọn những mảnh đất yên tĩnh và nhô cao.
•    Lăng mộ nhìn ra sông, rạch nước.
Chọn hướng xây dựng lăng mộ hợp với phong thủy
Sau khi đã chọn được mảnh đất đẹp để xây dựng và thiết kế lăng mộ, việc tiếp theo là xem hướng mộ và đặt theo hướng nào là tốt nhất. Trong đó, việc xem hướng xây lăng mộ rất phù hợp với nền văn hóa Việt Nam.

 

 

Nếu khu lăng mộ đã được xây từ trước thì sẽ không chỉnh đợc, nếu hướng xấu cần lưu ý sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.
Ngoài ra việc chọn hướng trong lăng mộ  còn mang nhiều yêu tố tâm linh, liên quan đến công việc làm ăn và sinh hoạt đời sống sẽ tạo may mắn cho gia đình và dòng họ. Việc thiết kế lăng mộ không theo phong thủy nếu như không may hướng lăng mộ là hướng xấu thì có thể gây tai họ cho gia đình và dòng họ. Chọn hướng lăng mộ hợp phong thủy còn thể hiện được truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
Chọn mẫu lăng mộ xây hợp lí
Khâu chọn chất liệu để thiết kế lăng mộ cũng rất quan trọng đem lại vẻ đẹp thẩm mĩ, tính nghiêm trang cho khu lăng mộ.
Chất liệu để thiết kế lăng mộ rất đa dạng và nhiều loại như lăng mộ đá, lăng mộ xi măng, lăng mộ gạch men,...
Trước  khi tiến hành xây dựng lăng mộ thì nhà chủ nên nhờ môt người có chuyên về thiết kế lăng mộ để tư vấn thiết kế một khu lăng mộ tốt nhất hợp với phong thủy. Họ sẽ làm mảng vẽ bảng thiết kế phối cảnh, chi tiết kích thước, phác thảo các chi tiết sơ qua về hình dáng mộ, tư vấn chất liệu làm lăng mộ, đưa ra các mẫu thiết kế trước đó rất hoàn hảo về mặt kích thước cũng như phong thủy để tham khảo.