Ý nghĩa và cách đặt kỳ lân đá

21/12/2017 03:30:CH 0 bình luận

Chúng ta thường bắt gặp những tượng đá kỳ lân ở hai bên cổng khách sạn lớn hay những công trình kiến trúc lớn nhìn rất to lớn và oai vệ. Trong phong thủy thì kỳ lân được coi là một linh vật có ý nghĩa và tác dụng rất đặc biệt. Vậy thì trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem kỳ lân có ý nghĩa và tác dụng tâm linh như thế nào, cách đặt kỳ lân đá sao cho đúng cách. 


 


Ý nghĩa của kỳ lân đá
Về hình dáng của kỳ lân thường được hình tượng hóa và được tạc khắc là một loài có đầu thì giống rồng, hơi dài, có thêm 2 chiếc sừng, thân thì giống loài hươu, đuôi cong, kỳ lân thường có vảy khắp mình. 
Từ xa xưa người ta quan niệm kỳ lân là một loài thú nhân từ, luôn giúp đỡ những người tốt, hiếu thảo và đặc biệt khi gặp kẻ xấu kỳ lân sẽ xua đuổi và diệt trừ. Chính từ quan niệm này mà người ta thường đặt tượng kỳ lân để mong muốn với sức mạnh của mình kỳ lân sẽ bảo vệ gia chủ bởi những tà khí xấu, luôn đem lại sự cát tường, may mắn cho gia chủ. 
Tác dụng của kỳ lân đá
Vì kỳ lân được xem là có nguồn sinh khí và sức mạnh phi phàm, là loài vật cát tường, lương thiện nên chúng mang rất nhiều tác dụng như:
- Kỳ lân có thể tránh được tà khí, sát khí đến với gia chủ. Người ta quan niệm rằng nếu gia chủ phạm phải những điều thương sát thì có thể dùng đôi kỳ lân đặt ở hai bên hành lang để hóa giải.
- Kỳ lân còn có tác dụng hóa giải tam sát. Bằng cách đặt 3 kỳ lân ở những phương vị của tam sát thì có thể hóa giải được tam sát trong năm hạn đó.
- Kỳ lân là con vật của sự cát tường chính vì thế mà đặt kỳ lân trong nhà sẽ đem đến may mắn, hóa giải được điềm dữ, vận hạn không lành đến với gia chủ, đem đến nhiều tài lộc, bảo vệ gia chủ. 
Cách đặt kỳ lân đá
Kỳ lân có tác dụng rất tốt đối với vận mệnh của gia chủ nhưng chỉ khi nó được đặt ở những vị trí hợp phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ nếu không sẽ có tác dung ngược quay lại cắn gia chủ. Có một điều đặc biệt lưu ý đó là chỉ nên đặt kỳ lân đá trong nhà mình khi đã được khai quang. 
Không được đặt kỳ lân đá ở bên ngoài cửa sổ, điều này thể hiện sự bất kính, không tôn trọng sự oai nghiêm và sức mạnh của kỳ lân.
Nếu đặt kỳ lân đá trên bàn làm việc thì nên đặt ở hai bên trái và bên phải mỗi bên một con.