10 bức tượng điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới

04/08/2016 05:43:CH 0 bình luận

Trải qua nhiều thế kỉ, những họa sĩ đại tài đã cống hiến cho loài người nhiều điều đáng kinh ngạc, một trong những điều đáng kinh ngạc là nghệ thuật điêu khắc. Hôm nay, Designs.vn xin mời độc giả tìm hiểu thêm về những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật điêu khắc.

 

 

10. Bronze David

 

 

Được thực hiện trong những năm 1440 bởi Donatello, Bronze David là một trong số những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất hiện này. Đây là tác phẩm đầu tiên được làm bằng đồng đúc trong thời kì phục hưng và cũng là tác phẩm điêu khắc nhân vật nam khỏa thân đầu tiên được thực hiện kì từ thời cổ đại. Bức tượng miêu tả một David trẻ trung với nụ cười bí ẩn, tạo dáng với thể đặt chân lên đầu của gã khổng lồ mà David vừa mới giết. Thanh niên trẻ này đang đứng trần truồng, ngoại trừ chiếc mũ nguyệt quế và đôi ủng, mang thanh kiếm của Goliath.

 

 

 

tuong_1

 

 

 

9. Savannah Bird Girl Statue

 

Tác phẩm điêu khắc này được biết đến với cái tên Bird Girl và được sáng tác năm 1936 bởi nhà điêu khắc Sylvia Shaw Judson ở Illinois. Tác phẩm này trở nên nổi tiếng khi được giới thiệu trên trang bìa của cuốn tiểu thuyết “Midnight in the garden of Good and Evil” năm 1994. Bird Girl đặc đúc bằng đồng và cao 50 inch. Cô gái mặc một chiếc váy giản dị với nét thoáng buồn trên khuôn mặt, đầu nghiêng về bên trái. Cô đứng thẳng, khuỷu tay gập lại chống vào eo cô khi cô nâng hai bát từ bên hông. Những chiếc bát được mô tả như là “bát cho chim ăn”.

 

 

tuong_tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới

 

 

 

8. The Discus Thrower

 

 

Discus Thrower (lực sĩ ném đĩa) là một tượng đồng nổi tiếng của Hy Lạp. Hiện nay có nhiều phiên bản khác nhau nên bản gốc và nguồn gốc của bức tượng này chưa được xác định rõ. Các bức lực sĩ ném đĩa được hoàn thanh vào cuối giai đoạn 260-450 trước Công nguyên. Nó được biết đến qua nhiều bản sao La Mã. Cùng chung tinh thần với thể thao Hy Lạp, tượng lực sĩ ném bia khỏa thân 100%.

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 3

 

 

 

7. The Kiss

 

 

The Kiss (nụ hôn) là một tác phẩm điêu khắc bằng cẩm thạch của nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin, được sáng tác năm 1889. Tác phẩm điêu khắc này có một câu chuyện rất thú vị: Tác phẩm kể về một đôi uyên ương có cảm tình với nhau khi đọc cuốn “lancelot and Guinevere”. Đôi uyên ương này bị phát hiện và bị giết chết ngay lúc đó. Nếu bạn chú ý bạn có thể nhận ra rằng có một cuốn sách nhỏ trong tay chàng trai và môi của hai nhân vật này không chạm vào nhau, cho thấy có sự gián đoạn diễn ra. 

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 4

 

 

 

6. Hermes and The Infant Dionysus

 

 

Đây là một tác phẩm điêu khắc của Hy Lạp cổ đại. Bức tượng này được trưng bày tại bảo tàng khảo cổ Olympia. 

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 5

 

 

 

5. Lady Justice

 

 

The Lady Justice là một trong số những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giớiBức tượng này không phải là sáng tác riêng của bất kì nghệ nhân nào nhưng nó là biểu tượng tô điểm cho rất nhiều tòa án trên thế giới. Đây là một biểu tượng trong thời Hy Lạp và La Mã cổ đại như một vị thần của công lý và pháp luật.

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 6

 

 

 

4. Pieta

 

 

Bức tượng này là một sáng tác của Michaelangelo. Pieta miêu tả Đức mẹ đồng trinh Maria bế đứa con trai duy nhất của bà trong tay – Jesus Christ. Trước khi sáng tác tác phẩm này, Michelangelo không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng. Trong 2 năm, từ một tấm đá cẩm thạch duy nhất, Michaelangelo đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc đẹp hơn bao giờ hết.

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 7

 

 

 

3. The Thinker

 

 

Auguste Rodin cùng là tác giả của tác phẩm The Thinker. Ban đầu, tác phẩm này nhằm mục đích mô tả Dante ngồi trước cánh cổng địa ngục, suy nghĩ về bài thơ tuyệt vời của mình. Cuối cùng thì tác phẩm lại biến đổi thành bức tượng nhỏ mô tả người ngồi trên cái cổng, suy nghĩ về số phận ở dưới địa ngục.

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 8

 

 

 

2. Venus de Milo

 

 

Đây là tác phẩm điêu khắc được tạo ra khoảng từ 100 trước Công nguyên. Nó được cho là mô tả Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Đây là một tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch, các kích thước của tượng có phần nhỉnh hơn so với người thật. Cánh tay ban đầu đã bị mất. Từ một dòng chữ trên chân của tượng, tác phẩm được cho là sáng tác của nhà điêu khắc Alexandros. Ngày nay, bức tượng này được trưng bày tại bảo tàng Lourve ở Paris. Một điều đáng ngạc nhiên là tác phẩm này được tình cờ phát hiện tại cánh đồng của một người nông dân.

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 9

 

 

 

1. David

 

 

David là một kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc thời kì phục hưng, được sáng tác vào giữa những năm 1501-1504, của họa sĩ người Ý Michaelangelo. Bức tượng cao 5.17m, được làm bằng đá cẩm thạch và là tượng nam khỏa thân. Bức tượng miêu tả David – một anh hùng trong Kinh thánh – chủ đề ưa thích trong nghệ thuật. Bức tượng tượng trưng cho sự bảo vệ tự do  của cộng hòa Florence. Đôi mắt của David, với một cái nhìn đầy cảnh báo, quay về phía Roma.

 

 

 

tuong_bức điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới 10

 

Viết bình luận