9 linh vật trấn trạch mạch nhất trong phong thủy

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay về phong thủy thì một số linh vật có  khả năng đem lại may mắn và hút tiền tài về cho gia chủ, chính vì vậy ở một số gia đình và địa điểm làm ăn thì người ta thường dựng những linh vật trấn trạch để nhận được những may mắn và tiền tài cho gia chủ. Dưới đây chúng ta cùng điểm tên 9 linh vật trấn trạch đó nhé!
Tỳ Hưu


Linh vật đầu tiên phải nhắc tới trong 9 linh vật trấn trạch mạnh nhất đó là Tỳ Hưu. Tỳ Hưu hay còn gọi là Thiên Tộc, Tịch Tà, nổi tiếng với tác dụng chiêu tài lộc, may mắn và công danh sự nghiệp, trừ tà khí, bảo vệ tài sản và bình yên cho gia đình và cửa hàng. Ngoài ra tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải những điều bất lợi về sức khỏe cho các thành việ trong gia đình.
Sư Tử
Sư Tử là con vật mạnh mẽ có tác dụng phong thủy đó là trừ tà khí, sát khí, phù trợ sức khỏe, tài lộc cho chủ ngôi nhà. Bài trừ khả năng làm trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh trở nên tăng trưởng.
Trâu

 


Trâu vốn là vật biểu tượng cho sức khỏe, hiền lành bền bỉ và mạnh mẽ, an lành và no đủ. Trong việc kinh doanh hay bất động sản thì Trâu phát huy hiệu quả cao nhất cho sự nghiệp thăng tiến.
Thiềm thừ
Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc 3 chân là linh vật có 3 chân miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ, biểu tương cho sự may mắn về tiền bạc, may mắn về con đường làm ăn, đồng thời giảm đi sự rủi ro cho đến với gia đình bạn.Vị trí đặt cóc 3 chân đó là đối diện vào cửa chính, mặt hướng vào trong như cóc đang nhảy vào nhà.
Long Quy
Là linh vật biểu tượng cho quyền lực tuyệt đỉnh giữa 2 linh vật đó là rùa và lân. Thu hút tiền tài vận giàu có, tăng thu nhập, thúc đẩy sự thăng tiến, sức khỏe và thịnh vượng.
Rồng
Rồng sẽ đem đến cho gia đình bạn nguồn sinh khí mạnh mẽ đến cho gia đình bạn bởi vì rồng là con vật thiêng liêng cao quý và quyền uy. Vị trí đặt rồng hướng ra cửa chính sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.
Voi
Voi là con vật đại dện cho sự thiêng liêng và mạnh mẽ, đem lại cho gia đình sự bình yên và làm ăn thuận lợi, Voi đá và đồng thì có tác dụng chính là hút tài lộc. Nếu kết hợp hướng nhìn của gia đình ra ao, hồ, sông, biển thì càng có hiệu quả cao.
Ngựa 
Ngựa là con vật được coi là rất trung thành và là hình ảnh của sự bền bỉ và kiên nhẫn. Để ngựa trong gia đình sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, đem lại sự thuận lợi, thích hợp cho những người hay đi công tác xa.

Là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, may mắn và sung túc. Đặc biệt là cá chép, cá rồng và cá vàng, đươc sử dụng để đặt ở phòng của gia đình bạn, như tượng trưng cho sự thăng hoa.
 

Viết bình luận