Bó vỉa đường

Mã sản phẩm: 

Nhà sản xuất:  Đá mỹ nghệ thiên sơn

0₫

Bó vỉa đường thường xuất hiện ở tuyến giao thông, vỉa hè, tạo điều kiện phân làn, phân rõ khu vực cho người đi bộ cũng như...

Bó vỉa đường thường xuất hiện ở tuyến giao thông, vỉa hè, tạo điều kiện phân làn, phân rõ khu vực cho người đi bộ cũng như người sử dụng phương tiện tham gia giao thông.

 

Theo TCXDVN104 : 2007 "Đường đô thị – Yêu cầu thiết kế " bó vỉa được định nghĩa như sau: “Bó vỉa là cấu tạo phổ biến dùng để chuyển tiếp cao độ giữa một số bộ phận trên đường phố. Bó vỉa thường được bố trí ở mép hè đường, dải phân cách và đảo giao thông...”

 

Theo tiêu chuẩn xây dựng bó vỉa khi có thêm chức năng gia thông được phân chia làm 3 loại như sau:

 

Loại 1: bó vỉa để xe không thể vượt qua: với thiết kế mặt ngoài gần như thẳng đứng với độ cao tối thiểu là 30cm, đủ cao để xe không thể vượt qua và ngăn cho phương tiện không chệch ra khỏi làn đường cho phép.

 

Loại 2: bó vỉa trung gian: thiết kế mặt ngoài hơi nghiêng, cho phép xe vượt qua trong những trường hợp cần thiết.

 

 

bovia

 

 

Loại 3: bó vỉa cho xe vượt qua: có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể leo qua dễ dàng.

Chiều cao tối thiểu của loại 2 và loại 3 là 12,5cm .

Cấu tạo của bó vỉa đường có nhiều dạng khác nhau, có thể kết hợp bó vỉa với rãnh thoát nước và tuân theo yêu cầu của ngành, địa phương. Tuy nhiên thiết kế này phải thống nhất trên một tuyến để đảm bảo cảnh quan cũng như an toàn cho người sử dụng.

Thông thường bó vỉa phải cao hơn mép đường ít nhất là 12,5cm, trong trường hợp là dải phân cách thì phải đảm bảo cao hơn 30 cm.

Sản phẩm liên quan