Cách trang trí lối vào cho sân vườn

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Sân vườn là khoảng không gian xanh góp phần tạo nên khí hậu trong lành và thư giãn cho cả ngôi nhà. Lối đi vào sân vườn là một chi tiết thiết kế rất nhỏ nhưng lại là thứ đập vào mắt những vị khách đến chơi nhà bạn đầu tiên, chính vì thế bạn nên chú ý đến nó để khoảng không gian sân vườn được hoàn thiện. Bạn có đang băn khoăn tìm kiếm ý tưởng cho lỗi vào sân vườn nhà mình thật đẹp và ấn tượng, dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về cách trang trí lỗi vào cho sân vườn đơn giản nhưng rất sáng tạo.

 

Lát nền đá to bản cho lối đi
Đây là cách trang trí lối vào sân vườn đang rất phổ biến hiện nay bởi sự đơn giản mà vẫn đem lại tính thẩm mỹ. Bằng những phiên đá to bản và sáng màu nổi bật trên nền cỏ. Bạn có thể lát những phiến đá theo đường thằng hay biến tấu đi lượn sóng cũng rất sáng tạo
Lát nền bằng ván gỗ
Gỗ là một chất liệu từ thiên nhiên chính vì thế khi sử dụng những tấm ván gỗ hình chữ nhật hoặc hình vuông đan xen nhau đi vào lối sân vườn nhà bạn sẽ tạo cảm giác không gian lại càng gần gũi, thoải mái. Xen kẽ bạn có thể chọn những cây cảnh lùn để trồng lệch về một bên hướng đi sẽ tạo nên một cấu trúc rất độc đáo và sáng tạo.
Ốp đá tự nhiên vòng quanh nhà
Những phiến đá tự nhiên có những hình thù khác nhau được lát theo đường uốn lượn vào sân vườn nhà bạn sẽ tạo ra cảm giác rất thú vị. Nổi bật trên nền cỏ xanh là màu sáng của những phiến đá, một thiết kế đơn giản mà thông minh. 
Trồng hoa thành hai hàng của lối đi
Một ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu hoa. Bạn có thể trồng thành hai hàng những loài hoa mọc thành bụi, thành khóm. Cách này tạo nên không gian rộng hơn cho sân vườn của bạn bởi ánh mắt sẽ bị thu hút vào hai hàng hoa dài dọc hai bên. 
Đặt bậc đá trũng xuống nền cỏ
Bạn chỉ cần đào những hố trũng thấp hơn so với cốt nền sân vườn rồi đặt những phiến đá lát vào. Trồng cỏ xen kẽ vào xung quanh lối đi. Cách thiết kế này sáng tạo hơn hẳn so với cách đặt những bậc đá bằng phẳng như chúng ta vẫn thường làm.
Lát những phiến đá có hình thù đặc biệt
Thông thường chúng ta hay sử dụng những phiến đá hình chữ nhật hoặc hình vuông để lát lối vào cho sân vườn. Nhưng hãy thử sáng tạo hơn bằng cách dùng những phiến đá hình thù mới lạ hơn như hình tròn, hoặc xếp những phiến đá theo hình chữ nhật để tạo nên cảm giác mới lạ cho sân vườn của bạn. 
 
 

Viết bình luận