Chọn hướng đặt lăng mộ, xây mộ hợp phong thủy

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Người xưa đã có câu “An tang phải dựa vào sinh khí”, nghĩa là khi an táng người đã mất nên tìm những mảnh đất có sinh khí tốt. Nếu chọn được đất có sinh khí ấm và hội tụ được nhiều yếu tố tốt của nơi đặt huyệt thì sẽ mang lại bình an cho người đã khuất cúng như đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình đó. Việc chọn hướng mộ sao cho hợp phong thủy đối với người Việt Nam có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh. Lập hướng mộ cũng như lập hướng nhà, cần tránh những hướng xấu bởi sẽ ảnh hưởng đến phúc đức con cháu. Bài viết dưới đây xin bàn về về việc chọn hướng đặt lăng mộ và xây mộ hợp phong thủy giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này.


 


Chọn vị trí đặt mộ
Việc đầu tiên cần phải làm khi xây mộ đó là chọn một vị trí đặt mộ sao cho hợp phong thủy. Với tình trạng đất đai ngày càng khan hiếm, diện tích đất làm mộ cũng thu hẹp dần nên hầu hết được bán với giá khá đắt đỏ, khiến cho việc lựa chọn một khu đất đẹp là việc khá khó khăn. Tuy không thể tìm được một khu đất tốt về mọi mặt thì bạn cũng nên lựa chọn một khu đất mang vài đặc điểm tốt của đất xây mộ như: 
-    Đất mới chưa bị đào huyệt bao giờ
-    Chỗ huyệt mộ có mạch nước nhỏ thì càng tốt
-    Hướng mộ nhìn ra sông hồ, rạch nước
-    Mộ đặt ở những địa điểm yên tĩnh, tránh xa đường đi để không bị tình trạng người đi đường đâm vào mộ
-    Nên chọn những nơi đất cao ráo
Chọn hướng đặt mộ
Tiếp theo bạn cần xem xét đến hướng đặt mộ như thế nào thì tốt. Việc tìm hướng đặt lăng mộ cũng rất quan trọng như việc xây dựng nhà cửa. Theo quan niệm của người Việt thì hướng đặt mộ phải hợp với tuổi của người đã khuất và mỗi tuổi thì sẽ có hướng hợp, hướng khắc khác nhau. Chú ý là hướng mộ được tính theo chiều từ đầu xuống đến chân người chết được chôn ở dưới. đối với những khuôn viên lăng mộ đá đã được xây từ trước nên không thể chỉnh hướng được thì có thể khắc phục bằng cách sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.
Chọn mẫu mộ hợp lý
Ngày nay chất liệu làm mộ cũng như kiểu dáng mộ ngày càng được làm đa dạng như lăng mộ đá, lăng mộ xi măng,… tùy theo yêu cầu và số tiền mà các kiểu dáng mẫu mã phong phú từ đơn giản đến cầu kỳ đều có trên thị trường. Bạn nên nhờ đơn vị chuyên tư vấn thiết kế vẽ bản vẽ ngôi mộ trước khi làm mộ.

Viết bình luận