Động Long Mạch là như thế nào?

04/08/2016 05:47:CH 0 bình luận

Khái niệm Động Long Mạch nằm trong lĩnh vực tâm linh, nên nhiều người cũng không hiểu được rõ ràng tường tận. Mặc dù vậy trong thực tế khi làm nhà, đào giếng, đào ao, làm kênh mương … khái niệm trên thường được mọi người nói đến và hay được nhắc tới như một yếu tố không thể thiếu.vắng. Khi xảy ra việc rủi ro thì việc đầu tiên người ta thường nghĩ đến và đặt câu hỏi là : “Không biết có phải do động long mạch không nhỉ? “ Hoặc là : “Chuyện này là do động long mạch rồi?” Hoặc: “Bị động long mạch rồi, tìm thầy mà xem thế nào kẻo lại toi “ ..vv. 
Vậy rốt cuộc “ động long mạch” là như thế nào và cách hóa giải nó ra làm sao?

Ở đây ta hiểu :

Chữ Động : nghĩa là Chấn động

Chữ Long Mạch nghĩa là Dải đất (Mạch) có giới hạn phạm vi giống như hình một con Rồng ( Long) .

Động Long mạch nghĩa là sự mất cân bằng, mất bình an và lộn xộn quy củ trật tự trong khu vực sinh sống thuộc một dải dất có giới hạn phạm vi nà theo cõi tâm linh quy định gọi là Long Mạch. 


Trong cõi tâm linh thì mỗi một Long mạch được sự quản lý, bảo vệ bởi một vị thần có danh hiệu là Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần. Mỗi vị quan đó có năng lực thần thông khác nhau, không ai giống ai phụ thuộc vào Long mạch. Long mạch càng lớn thì năng lực thần thông càng cao và ngược lại.

Tuy nhiên đối với người phàm trần thì không thể nào nhìn được long mạch, chỉ có những người có khả năng đặc biệt mới có thể trông thấy hoặc nhận biết . Do đó hầu như không ai biết được vị Quan Thổ Địa nào là pháp lực cao, người nào thì pháp lực thấp.

Có hai trường hợp động long mạch như sau: 

1.Trường hợp thứ nhất : Đông long mạch do tác động của con người

Do tất cả các hình thức đào, bới, cắt, xén sâu xuống ở độ sâu từ 1m trở lên khiến phá vỡ bố cục, hình dạng, phạm vi giới hạn của dải đất mà ta hiểu ở đây là phá vỡ long mạch.

Điều này khiến cho khu vực quản lý của vị Quan Thổ Địa bị lộn xộn không còn ra quy củ hệ thống gì nữa. Bởi vậy vị quan này sẽ trách phạt bằng cách làm cho người gây ra việc đó và cả những người thân thuộc của người này phải bị ốm đau, tai nạn. Nhưng trường hợp này thì trong phạm vi hẹp, nghĩa là mức độ chỉ ảnh hưởng đến người đã trực tiếp gây ra việc đó mà thôi. Và khi đó ta gọi là bị động long mạch .

Trường hợp này muốn giải thì phải làm lễ tạ Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần và Bồi hoàn địa mạch.


2.Trường hợp thứ hai : Động long mạch do yêu ma quỷ quái hoành hành

Đây là trường hợp gặp phải bọn yêu quỷ có thần thông và có số đông hoặc gặp phải bọn yêu quỷ có năng lực thần thông cao hơn của Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần. 
Điều này khiến cho vị Quan Thổ Địa bị khống chế vì không thể đấu lại nổi , bị khuất phục và phải chịu nghe theo sai khiển của bọn chúng. Vị quan này mất hết quyền kiểm soát, bảo vệ khu vực mà mình cai quản, đành bó tay đứng nhìn, mặc bọn yêu quỷ kia hoành hành bá đạo, tác oai tác quái. Vì thế khiến cư dân trong vùng long mạch đó bị ốm đau, hoạn nạn, tai nạn . Mức độ ảnh hưởng toàn khu vực chứ không phải chỉ riêng một nhà nào. Đây cũng gọi là bị động long mạch ( mất sự yên ổn). 

Trường hợp này muốn giải thì phải mời đến Pháp Sư trừ yêu, diệt quỷ và trấn yểm long mạch để giúp hỗ trợ cho vị Quan Thổ Địa gia thêm pháp lực . Tùy theo long mạch to nhỏ mà việc trấn yếm đơn giản ( chỉ chôn Bùa ) hay phức tạp (chôn Bùa và xây cây hương thờ Quan Thổ Địa bên trên). Nhờ đó mà Quan Thổ Địa tiếp tục cai quản phần long mạch của mình được tốt hơn, không có yêu quỷ nào dám bén mảng đến quậy phá nữa. Việc động long mạch nhờ đó cũng chấm dứt và cư dân nơi đó sẽ được hưởng thái bình.
 

Viết bình luận