Kinh nghiệm làm hòn non bộ trang trí sân vườn

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Đối với mỗi gia đình có thiết kế theo kiểu sân vườn, sân vườn vừa là nơi thư giãn nghỉ ngơi của gia đình với không gian xanh vừa là nơi có tác dụng trang trí cho khuôn viên của ngôi nhà. Hòn non bộ là điểm trang trí sân vườn quen thuộc mà chúng ta thường bắt gặp trong những ngôi biệt thự hay những ngôi nhà có sân vườn rộng đẹp.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách để tạo nên hòn non bộ đẹp và hợp với phong thủy. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm để làm hòn non bộ khi trang trí sân vườn.

Sử dụng loại đá thích hợp để đắp hòn non bộ
Đá sử dụng để làm hòn non bộ phải mô phỏng, có hình dáng của ngọn núi hoặc hòn đảo thu nhỏ và có các kẻ đá, vách đá rõ ràng cho nước chảy qua tạo thành mạch nước. Đá làm hòn non bộ còn phải nuôi được cây do đó nên chọn loại đá hút nước như đá san hô, đá mắt mèo,...
Đặc biệt, khi lựa chọn đá cũng cần lưu ý chúng chỉ tạo ra số ngọn núi là lẻ như 1,3,... chứ không phải số chẵn để hợp với phong thủy và các ngọn núi cũng có độ cao khác nhau để tạo nét thẩm mỹ và tự nhiên như hòn núi đá thật.
Lựa chọn tượng đá điêu khắc phù hợp
Đối với sân vườn trong gia đình, khi lựa chọn tượng điêu khắc để trang trí bạn nên chọn tượng con vật nhỏ rất quen thuộc và gần gũi với con người như chó, mèo, chim, trâu,gà,...hay tượng những con vật phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ, vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng mang đến may mắn cho gia đình.
Những gia đình theo đạo Phật hay tin vào Phật, muốn cầu tài lộc và may mắn cũng có thể đặt tượng Phật nhỏ lên hòn non bộ và mô hình của chùa, đền, rùa,...
Nếu bạn thích sáng tạo, nghệ thuật, ấn tượng thì có thể đặt nhưng hình tượng mới lạ, phá cách mà đôi khi chỉ là những hình khối với chế tác nghệ thuật là đã thể hiện được tính cách của chủ nhân.
Lựa chọn cây cho hòn non bộ
Lựa chọn những loại cây có thể sống trên đá và có dáng đẹp, ngoài ra lựa chọn cây phù hợp với sở thích là điều quan trọng. 
Một số loài cây thông dụng thường được sử dụng khi xây hòn non bộ như dương liễu, xương rồng, cây si, cây sung, bạch đầu ông, la hán tùng, trắc bá diệp, bách xỉ tùng, xương cá, kê ốc,... Tuy nhiên, cây giúp mang lại sức sống, biểu tượng không thể thiếu cho ngọn núi nhưng không chọn những cây lớn hơn núi, nó làm mất vẻ đẹp cũng như che khuất hết ngọn núi.
 

Viết bình luận