Kỳ Lân Chế Bạch Hổ

04/08/2016 05:46:CH 0 bình luận

Có nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa Kỳ Lân với Sư Tử và Tỳ Hưu. Trên thực tế đây là ba loại Cát Tường thú khác nhau thường được dùng trong thiết kế Phong Thủy. Kỳ Lân có sừng và có vảy, Tỳ Hưu có sừng nhưng mình trơn, Sư Tử  thường dáng ngồi, mình trơn đầu tròn và  không có sừng.
 
Kì Lân, theo truyền thuyết, là một loài thú thần, hình giống hươu, mình to, đuôi bò móng ngựa, lưng có lông năm màu, bụng có lông vàng, đầu có một sừng, con đực gọi là Kỳ, con cái gọi là Lân, gọi chung là Kì Lân. Tính tình ôn hòa, không giẫm lên hoa cỏ, không làm hại người và thú vật, nên được coi là nhân thú  - "con thú có lòng nhân". Tương truyền đời có thánh nhân thì kì lân mới xuất hiện.
 
 
 
Kỳ Lân dùng trong Phong Thủy được coi là thuộc Hỏa, ngoài các tác dụng tốt lành như hóa sát chiêu tài, hóa giải hiếm muộn con cái, sự nghiệp thăng tiến, học tập giỏi giang thì Kỳ Lân có một tác dụng lớn nữa là chế Bạch Hổ. Bạch Hổ cũng có rất nhiều loại, như cung vị là chính Tây, hoặc là bên phải của nhà đứng từ trong nhìn ra, hoặc là Bạch Hổ Tinh (Trong vòng Trường Sinh) theo cách tính của Mệnh Lý.
 
 
 
Bạch Hổ quá vượng thường ứng vào hạ nhân lấn chủ, vợ lấn chồng. Bị kẻ gian ám hại hoặc vì thị phi kiện tụng mà hao tài. Do Bạch Hổ thuộc Kim, nên có thể dung Kỳ Lân thuộc Hỏa để chế hóa Bạch Hổ, nếu như Hổ là Chúa Sơn Lâm thì Kỳ Lân chính là Thú Trung Chi Vương (Vua trong các loài muông thú). Như chế Bạch Hổ tại gia trạch thì bày đặt tại vị trí cần trấn giữ, miệng hướng ra cửa. Như người năm tuổi phạm vào Bạch Hổ có thể đeo tượng hoặc thẻ bài Kỳ Lân. Sử dụng  Kỳ Lân thì nên được khai quang trước khi sử dụng sẽ đạt hiểu quả tốt hơn.

Viết bình luận