Mộ đá hoa cương và những điều cần biết

26/08/2017 02:32:CH 0 bình luận

Vào thời kì chiến tranh khi đất nước còn nghèo đói đến miếng ăn cũng không có thì việc xây một lăng mộ cho những người đã khuất thực sự là một điều vô cùng xa xỉ. Nhưng mà ở thời điểm hiện tại khi con người đã có thể làm chủ được cuộc sống của mình, sống một cuộc sống tốt đẹp hơn thì tất cả mọi người đã có điều kiện xây dựng nơi nghỉ dành cho những người đã khuất nơi an nghỉ tôn nghiêm hơn. Mộ đá hoa cương hiện nay là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình. Hãy tìm hiểu mộ đá này qua bài viết này nhé các bạn!


 


Đá hoa cương là gì?
Đá hoa cương hay còn được mọi người biết đến với cái tên đá Granite là một loại đá mácma khá phổ biến ở thời điểm hiện tại với thành phần do xâm nhập axit. Những loại granite ngày nay có rất nhiều loại kích thước từ trung đến thô. Nổi bật của loại đá này chính là kiến trúc porphia và được nhiều người Việt gọi là nổi ban. Cũng chính bởi đặc tính này nên chúng mới là nguyên liệu để tạo ra mộ đá hoa cương.
Màu sắc của loại đá này có cả những màu sáng như màu hồng đến những màu tối hẳn như xám và thậm chí là đen. Màu sắc của đá phụ thuộc vào khoáng chất hình thành đá cũng như thành phần hóa học bên trong khối đá đó. Những khối đá này khi được phát hiện thường lộ ra trên mặt đất có dạng khối và do bị phong hóa nên chúng rất tròn cạnh. Nhiều lúc granite còn có dạng trũng tròn, xuất hiện ở những dãy đồi do hiện tượng sừng hóa hoặc biến chất do tiếp xúc nhiệt.
Ưu điểm của mộ đá 
Mộ đá hoa cương là sự giao thoa tuyệt vời của sự cổ điện và hiện đại mang lại cho lăng mộ một phong thái vô cùng tôn nghiêm, lịch lãm. Chất liệu của đá có khả năng cách nhiệt tốt và vô cùng bền với mưa gió. Điều này là ưu tiên số 1 khi chọn lựa đá để xây mộ bởi hầu hết những lăng mộ ở Việt Nam đều được xây ở ngoài trời nên phải đảm bảo chịu được thời tiết khắc nghiệt.
Một điểm nữa khiến mộ đá hoa cương được yêu thích hiện nay bởi độ đa dạng về màu sắc của nó khác với những loại đá khác thường chỉ có 1 hoặc 2 tông màu tối để lựa chọn. Mộ đá này có cả những màu sáng như màu vàng cam, xanh nhạt kèm theo mức độ vô cùng dễ chịu. Chúng ta cũng có những sản phẩm được sản xuất ngay tại đất nước chứ không cần phải chịu giá cả đắt đỏ của những sản phẩm nhập khẩu từ thị trường nước ngoài.
 

Viết bình luận