Mộ đá khối – lựa chọn không thể bỏ qua

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Xây dựng lăng mộ cho những người đã khuất từ lâu đã là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa Việt. Theo người Việt thì “âm sao dương vậy”, việc xây dựng lăng mộ cũng giống với việc xây dựng nhà cửa cho người nằm xuống. Trong vài năm trở lại đây cùng với sự phát triển về kinh tế và đời sống, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao thì việc đầu tư kỹ lưỡng cho việc xây dựng lăng mộ từ thiết kế, nguyên vật liệu hay hoa văn,… là cách thể hiện tấm lòng hiếu thảo với tổ tiên, dòng họ, sự quan tâm tới đời sống tâm linh. Cùng với đó, nguyên vật liệu để xây dựng mộ cũng trở nên đa dạng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại chất liệu vừa đẹp vừa ấn tượng mà giá thành không quá đắt đỏ thì mộ đá khối là lựa chọn không thể bỏ qua. Lí do sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây!


 


Đặc điểm nổi bật
Được chế tác từ các phiến đá xanh trong tự nhiên với kích thước nhỏ làm liền vào thành một khối. Người chế tác sẽ sử dụng mộng và xi măng để liên kết các khối đá trên mộ lại với nhau, bởi vậy mà mộ có tính bền tuyệt đối. Phần nền móng của khu mộ được làm vững chắc để đảm bảo công trình không bị sụt lún. Trọng lượng trung bình của một khối đá xanh vào khoảng 2,7 tấn. Dựa vào thông số này người ta có thể tính được khối lượng của mộ đá xanh, qua đó giúp khách hàng xác định được phần móng của mộ.
Ưu điểm nổi bật của mộ đá khối đó là độ bền vững tuyệt đối, trường tồn với thời gian. Đá xanh là loại đá có nhiều vân đá và màu sắc rất đẹp giúp cho ngôi mộ nhìn vô cùng trang trọng, uy nghiêm. Các gia đình cũng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể bởi không cần tu sửa gì nhiều trong nhiều năm.
Các mẫu mộ đá khối được ưa chuộng nhất
Trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đá mà khách hàng có thể lựa chọn. Một trong số những mẫu thiết kế nổi bật mà bạn có thể tham khảo đó là thiết kế mộ tam sơn không mái, mộ có mái, mộ tròn, mộ đôi,… tùy theo nhu cầu và mục đích phong thủy mà người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Để có được mẫu mộ đẹp chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên tìm đến các cơ sở chế tác mộ có uy tín. 
Công ty điêu khắc đá kiến trúc Ninh Bình là một trong những doanh nghiệp với nền tảng xuất phát từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân với thể mạnh hoạt động trên lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ. Đến với công ty, bạn sẽ được các chuyên gia trong nghề tư vấn lựa chọn những mẫu mộ phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng kinh tế.

Viết bình luận