Mối liên quan giữa mộ phần và "lộc" cho con cháu

04/08/2016 05:44:CH 0 bình luận

(Kienthuc.net.vn) - Hầu hết các gia đình khi xây mộ phần thường phải chọn đất và xem hướng. Bởi vẫn có quan niệm mộ phần đẹp sẽ mang lại may mắn cho con cháu. 
 Ảnh minh họa.
Hầu hết các gia đình khi xây mộ phần thường phải chọn đất và xem hướng. Bởi vẫn có quan niệm mộ phần đẹp sẽ mang lại may mắn, lộc cho con cháu. Vậy hai yếu tố này có mối tương quan thế nào, phong thủy đóng vai trò gì trong vấn đề này?
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, phong thủy có hai dạng, phong thủy dương cơ nhà cửa ảnh hưởng tới con người sống trong đó. Còn phong thủy âm phần cho người mất ảnh hưởng tới dòng họ, tới con cháu người mất. Nếu người mất đi nhưng có được một huyệt vị tốt sẽ mang lại phúc lành cho cả một dòng họ. Đó là lý thuyết cơ bản của khoa phong thủy.
Tuy nhiên, sự phát đạt của một dòng họ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cả yếu tố phong thủy và cả sự cố gắng của các cá thể của con người trong dòng họ đó. Trong phong thủy còn có câu "Tiên tích đức hậu tầm long". Dòng họ có đức độ thì mới phát huy hết được yếu tố cát lành của huyệt mộ. Còn khi mạt phúc, hết đức đôi khi những ngôi mộ tốt đó lại bị xâm phạm. Ví dụ, mộ phần phạm vào quy hoạch nhà cửa hoặc đường xá... thì lâu dài lại bị di dời mà từ đó kém đi.
 
Vân Đài

Viết bình luận