Những điều cần biết khi tiến hành xây dựng lăng mộ

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Việt Nam luôn có truyền thống rất tốt đẹp trong việc tưởng nhớ đến những người đã khuất, theo đó việc xây dựng lăng mộ cho họ cũng rất quan trọng. Không những chỉ cần để đẹp có tính thẩm mỹ cao mà còn cần đúng với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Những điều này tuy quan trọng nhưng mà không phải ai cũng hiểu và nắm rõ vì vậy chúng ta cần nắm rõ những điểm lưu ý khi xây dựng lăng mộ để có thể thực hiện nó một cách chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé các bạn! Chắc chắn nó sẽ cho các bạn những kiến thức vô cùng bổ ích đấy!


 


Hiểu rõ mộ mình sẽ xây
Đầu tiên đó chính là mộ phần, đây là loại mộ có phần dòng mả được đắp cao lên phía trên. Tiếp đó chính là mộ bia, mộ bia chính là tấm đá mà chúng ta nhìn thấy mỗi lần đến thăm mộ có ghi tên, tuổi và danh phận của người đã khuất ở đó, điều này giúp cho con cháu thế hệ sau biết được. Cuối cùng chính là mộ chí, những tảng đá của mộ chí sẽ được khắc những bài văn hoặc một vài ký sự ngắn về những gì người đã khuất đã trải qua, có thể là cuộc sống, chức tước hoặc những công trạng mà người đó khi còn sống đã đạt được.
Vị trí đặt mộ
Vị trí của ngôi mộ luôn là vấn đề rất được căn nhắc. Có một điều lưu ý đó chính là không phải cứ xây những căn mộ ở phía trên cao sẽ là tốt, bởi có nhiều người quan niệm ở trên cao là phía trên của thiên hạ nhưng mà càng ở những điểm cao thì sẽ càng đón gió, điều này không hề tốt cho việc xây lăng mộ. Bạn nên chú ý vào phong thủy dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, năm mất, cung mệnh, tốt nhất nên tìm đến những người thầy có kinh nghiệm trong việc xem phong thủy để có thể biết được vị trí nào phù hợp nhất nhé các bạn.
Mộ đá dùng để xây lăng mộ
Hiện nay, vật liệu dùng để xây lăng mộ tốt nhất có lẽ chính là đá, bởi nó vừa bền với thời gian lại có thể điêu khắc và trạm trổ rất đẹp, hơn nữa số lượng những mỏ đá lớn ở nước ta khá nhiều đặc biệt là khu vực Ninh Bình. Những nơi sản xuất lăng mộ đá hiện nay cũng có rất nhiều với các sản phẩm được làm tỉ mỉ từ công đoạn thiết kế đến điêu khắc cho ra đời những sản phẩm cực kì đẹp. Bạn nên cân nhắc để có thể chọn mua những lăng mộ theo một cách điêu khắc thì tổng thể nơi thờ phụng tổ tiên sẽ đẹp lên nhiều đấy.

Viết bình luận