Những điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Xây dựng những khu lăng mộ đá để tưởng niệm và thờ cúng ông bà, tổ tiên hiện là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình. Việc xây dựng một khu lăng mộ hoàn thiện và đẹp không hề đơn giản bởi bạn phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá qua bài viết dưới đây.


 


Tìm hiểu và lựa chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp nhất
Gần đây, các công trình lăng mộ đá nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng và phát triển hơn với nhiều mẫu mã đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng và điều kiện của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn những mẫu lăng mộ đá khác nhau. Sau khi đã chọn được mẫu lăng phù hợp, bạn có thể hình dung ra toàn bộ công trình của mình và cách sắp xếp, bố trí ra sao cho thật hợp lý.
Chọn kích thước và hướng xây dựng lăng mộ đá
Kích thước và hướng của lăng mộ là hai vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm khi tiến hành xây dựng lăng mộ. Hướng của lăng mộ phải theo hướng tốt, tránh những hướng xấu và tà khí để tránh ảnh hưởng tới lăng mộ cũng như tài vận của con cháu trong gia đình. Bên cạnh đó, kích thước của mộ đá và khu vực lăng mộ cần tuân theo kích thước lỗ ban để hợp phong thủy và tăng vượng khí cho lăng mộ.
Lựa chọn chất liệu đá
Việc lựa chọn loại đá chế tác lăng mộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xây dựng và độ bền đẹp của lăng mộ. Có rất nhiều loại đá tự nhiên khác nhau để xây dựng nhưng mỗi loại lại có một tính chất và đặc điểm riêng biệt. Thông thường, người ta sẽ sử dụng các loại đá để chế tác lăng mộ như đá xanh đen, đá xanh rêu và đá ghi sáng. Trong đó, đá xanh rêu là loại vật liệu đẹp và đắt tiền hơn cả nên được các gia đình có điều kiện lựa chọn sử dụng. Còn lại, vật liệu phổ biến nhất trên thị trường là đá xanh đen có vẻ đẹp cổ kính, sang trọng nhưng có mức giá thành ở tầm trung, phù hợp với nhiều gia đình. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn một loại đá phù hợp nhất. 
Hoa văn của lăng mộ đá
Lăng mộ đá là một công trình mỹ nghệ nên ngoài việc đảm bảo đúng kiểu dáng, kích thước, quy mô thì nó cũng cần chú ý tới giá trị thẩm mỹ ngay từ những chi tiết trang trí nhỏ nhất. Mỗi hoa văn được lựa chọn phải được chế tác sao cho thật tinh xảo, sắc nét, đảm bảo sự hài hòa, cân đối và tinh tế cho mối sản phẩm. Hơn nữa, các họa tiết này còn gắn với những ý nghĩa nhất định mà bạn cần tìm hiểu.

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng một công trình lăng mộ đá mà bạn cần quan tâm. Hy vọng nó giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và thi công một công trình chất lượng và phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình.


 

Viết bình luận