Những loại đá dùng để làm mộ ốp đá đẹp

23/08/2017 09:05:SA 0 bình luận

Việc xây mộ chính là việc chúng ta tạo ra nơi ăn ở cho tổ tiên chúng ta, thể hiện lòng thành và sự tưởng nhớ của thế hệ sau đối với thế hệ trước. Hơn nữa đây còn là nơi để chúng ta thờ cúng những dịp giỗ chạp, lễ tết nên ngoài việc phải đảm bảo được độ chắc chắn qua thời gian thì những ngôi mộ cùng cần được tạo từ loại đá đẹp. Hãy cùng tìm hiểu loại mộ này thông qua bài viết để biết cách chọn lựa cho ngôi mộ của gia đình mình một cách hoàn hảo nhất nhé các bạn!


 


Những loại đá được dùng để ốp
Hiện nay, đá xanh là một trong số những loại đá được nhiều người lựa chọn nhất bởi cả chất lượng và tính thẩm mỹ. Loại đá này được khai thác nhiều nhất ở Ninh Bình nước ta nên nơi đây cũng là nơi có nhiều làng nghề sản xuất mộ ốp đá đẹp. Có 2 loại đá xanh trên thị trường hiện nay đó chính là đá xanh gi trắng và đá xanh ghi đen. 
Đây là dòng đá bazan có được những đặc tính vượt trội hơn những loại đá khác. Ví dụ như đá vân chìm, mịn đặc biệt rất dễ tạo kiểu hay hoa văn cho đá. Một đặc tính tốt nhất cần có khi đóng vai trò làm đá ốp cho ngôi mộ đó chính là khả năng chống nước và khó bị vỡ. Điều này sẽ giúp cho ngôi mộ của bạn có thể chống trọi được với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam. Một điều thường xuyên xảy ra ở những ngôi mộ ở quê đó chính là thường bị trâu bò đi lạc vào và dẫm phá. Nên việc có độ bền cao lại đặc biệt trở nên quan trọng.
Cách chọn mộ thích hợp
Khi bạn muốn mộ ốp đá đẹp, bạn cần chọn kích cỡ phù hợp với mảnh đất nơi cha ông ta yên nghỉ. Không nên chọn những loại mộ quá lớn nếu diện tích xây mộ không nhiều như vậy sẽ khiến ngôi mộ trông không được hài hòa. Khi xây mộ nên xây những tường có chiều cao vừa phải để những con vật hoang dã hay trâu bò đi lạc không thể tiến vào ngôi mộ dẫn đến việc hỏng hóc sớm.
Bạn nên chọn những mộ ốp đá đẹp của những người cùng vai giống nhau để có thể hài hòa về mặt phong thủy và điều này hợp lý đối với bên âm.
Những địa chỉ đặt mua hàng
Việc đặt mua hàng một sản phẩm mang tính chất tâm linh như thế này cực kì quan trọng. Bạn bắt buộc phải chọn những nơi bán hàng lâu năm và ưu tiên những nơi có thợ đến xây bởi vì cách xây mộ ốp không hề đơn giản cần là người có nhiều năm trong nghề thực hiện để đạt được chất lượng tốt nhất.

Viết bình luận