Những lưu ý để đặt tượng Phật điêu khắc bằng đá hợp phong thủy

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Đối với chúng ta, hình ảnh tượng Phật không còn xa lạ do Phật giáo là tôn giáo được nhiều người theo nhất ở Việt Nam. Cho dù không theo đạo Phật chắc hẳn mỗi người đều đã đi chùa ít nhất một vài lần, bắt gặp những bức tượng Phật bằng đá rất lớn được trưng bày ở các ngôi chùa. Không những thế, tại một số nhà riêng theo đạo Phật cũng thờ cúng Phật bằng cách đặt tượng đá tại nhà để thể hiện niềm tin tuyệt đối vào Phật và cầu mong bình yên.
Tuy nhiên, khi đặt tượng Phật tại nhà hay khi thuê thợ điêu khắc tượng Phật có một số lưu ý bạn phải nhớ rõ để không phạm phải những điều kiêng kị về tâm linh nhé.

 


Cách đặt tượng Phật hợp phong thủy
Khi bạn đặt tượng Phật đúng hướng và đúng vị trí thì ý nghĩa của tượng Phật sẽ nhiều hơn và mong muốn của bạn sẽ linh thiêng hơn.
Theo các chuyên gia về phong thủy, khi đặt tượng Phật bằng đá phải đặt ở độ cao tầm 1m, không quá thấp thể hiện sự coi thường Phật cũng không quá cao và nên đặt tượng Phật đứng hoặc ngồi trên bệ bằng đá được điêu khắc theo bông sen, là biểu tượng của Phật giáo.
Đặt tượng Phật ở vị trí hướng ra cửa chính để Phật ngăn chặn các luồng khí xấu có thể xâm nhập vào nhà và mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia đình. Trước tượng đặt bàn thờ nhỏ để đựng đồ thờ cúng và bát hương để thờ cúng Phật.
Tượng Phật cũng có rất nhiều mẫu của các vị Phật. Tại chùa thường đặt nhiều tượng của các vị Phật khác nhau còn tại nhà thông thường sẽ lựa chọn tượng Phật quan thế âm bồ tát để thờ cúng.
Cách chọn đá làm tượng Phật
Chọn đá có chất lượng tốt để điêu khắc tượng Phật thờ cúng thể hiện tấm lòng tôn kính và thành khẩn của người làm, mức độ linh thiêng cũng phụ thuộc vào tâm của người cầu. 
Không những thế, với những bức tượng Phật bằng đá khá lớn nên thường sẽ được đặt ngoài trời, chịu mọi tác động của thời tiết và môi trường nên nếu chọn đá có chất lượng kém tượng đá sẽ rất nhanh hỏng, đổi màu và đây là điều kiêng kị khi thờ cúng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nếu muốn làm tượng Phật bằng đá đặt tại nhà hay tại chùa chiền cũng phải chọn loại đá có chất liệu tốt và độ bền cao từ những nơi điêu khắc đá nổi tiếng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Huế,...
Lựa chọn những cơ sở chế tác uy tín, chuyên nghiệp để tạo được những bức tượng Phật đẹp, chuẩn, thể hiện được thần thái của Phật.
Đặc biệt lưu ý, nếu tượng Phật đã cũ mà muốn thay tượng mới tuyệt đối không được bỏ đi tùy tiện mà phải mang lên chùa hay những nơi linh thiêng như miếu,... và đốt tiền vàng.
 

Viết bình luận