Những lưu ý khi thiết kế xây dựng lăng mộ

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Việc xây dựng lăng mộ là một việc rất hệ trọng, nó không chỉ thể hiện sự biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, mà nó còn ảnh hưởng quan trọng đến người đã khuất cũng như vận mệnh của người đang sống. Vì vậy việc thiết kế xây dựng lăng mộ cần hết sức cẩn trọng. Sau đây là những lưu ý khi xây dựng lăng mộ để sao cho hợp với phong thủy.


 


Chọn vị trí đặt lăng mộ
Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế xây dựng lăng mộ. Việc lựa chọn được vị trí đặt lăng mộ sao cho thỏa mãn tất cả các yêu cầu là việc rất khó bởi nhiều yếu tố mà trong đó là yếu tố giá thành cao. Bạn có thể lựa chọn mảnh đất xây lăng mộ cho tổ tiên mình dựa theo các tiêu chí sau đây: 
•    Chọn đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt
•    Lựa chọn huyệt mộ nên có mạch nước nhỏ
•    Lựa chọn những vùng đất nhô cao
•    Đặt mộ hướng ra sông hồ, rạch nước
•    Lựa chọn khu vực yên tĩnh
Thiết kế xây dựng lăng mộ có hướng hợp phong thủy
Chọn hướng xây sao cho phù hợp phong thủy là điều cần làm khi tiến hành xây dựng một công trình, và điều này càng đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng lăng mộ. Trước khi thi công xây dựng, bạn cần chọn hướng xây phù hợp với tuổi của người đã khuất, hướng được xác định theo chiều từ đầu tới chân người chết, để từ đó lựa chọn được hướng xây phù hợp nhất, hợp phong thủy nhất.
Tuy nhiên nếu gặp trường hợp thiết kế xây dựng lăng mộ sai hướng và đã thi công xây dựng, bạn có thể sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn, ngăn cản những điều không hay xảy đến.
Chọn mẫu lăng mộ phù hợp
Bên cạnh các yếu tố trên thì việc chọn mẫu phù hợp cũng cần được lưu ý xây dựng lăng mộ. Hiện nay có các mẫu lăng mộ như lăng mộ tròn, lăng mộ đôi, lăng mộ hai mái, lăng mộ tam sơn, lăng mộ bát giác, lăng mộ tháp, … Chất liệu xây lăng mộ cũng rất đa dạng bao gồm lăng mộ đá, lăng mộ xi măng, mộ ốp gạch men, … Tuy nhiên, khi thiết kế xây dựng lăng mộ, khách hàng thường được tư vấn lựa chọn lăng mộ đá bởi độ bền theo thời gian cùng tính thẩm mỹ cao của sản phẩm. Trước khi quyết định xây lăng mộ, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về các mẫu lăng mộ để lựa chọn được mẫu thiết kế ưng ý nhất.
Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần áp dụng khi thiết kế xây dựng lăng mộ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi mộ hợp lý để thờ cúng tổ tiên.

Viết bình luận