Tại sao nên chọn làm mẫu mộ đá granite?

26/08/2017 02:17:CH 0 bình luận

Mẫu mộ đá granite từ lâu đã được nhiều người lựa chọn khi xây mộ cho gia tộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao loại mộ này lại được ưa chuông như vậy thông qua bài viết dưới đây.

 


Tìm hiểu về đá granite
Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại đá granite. Granite hay đá hoa cương là loại đá được hình thành trong tự nhiên thông qua sự biến chất của đá dolomit, đá vôi và đá carbonate. Các vân đá được tạo ra do sự biến chất tái tinh thể hóa của những loại đá trên.
Đá granite có kết cấu dạng tinh thể, do đó đá có độ cứng cao, chịu được nhiều tác động từ bên ngoài và hầu như không thấm nước. Loại đá này cũng khá dễ thi công vì khó gãy, mẻ. Do vậy mà đá granite được sử dụng rất phổ biến hiện nay không chỉ trong việc chế tác mộ mà còn được sử dụng để lát sàn nhà, cầu thang…
Tại Việt Nam, đá granite thường được tìm thấy tại các mỏ đá ở miền Trung. Một số màu sắc chính đó là: đen, xanh, vàng. Mức giá có sự thay đổi đối với từng loại màu sắc nhưng nhìn chung, giá bán dao động trong khoảng 450 – 800 nghìn đồng/m2. Đặc biệt đối với đá granite đỏ ruby, giá đắt nhất lên tới 1.300 nghìn đồng/m2.
Tại sao nên làm mộ bằng đá granite?
Mẫu mộ đá granite rất được ưa chuộng hiện nay, tại sao vậy?
-    Đá granite không khó tìm mà có thể dễ dàng tìm thấy và khai thác. Ngoài ra đá cũng được nhập khẩu từ các quốc gia khác như Brazil, Ấn Độ…
-    Độ bền cao, chịu được nhiều tác động xấu từ môi trường bên ngoài, chống thấm tốt nên không lo dễ bị hỏng hóc, mất công sửa chữa.
-    Mẫu mộ đá granite đạt được độ bóng lớn, vân đá độc đáo, tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi mộ.
-    Mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc vô cùng đa dạng, dễ dàng lựa chọn.
Cách lựa chọn đá granite làm mộ đá
Trước khi lựa chọn xem mẫu mộ đá granite nào phù hợp nhất, hãy chú ý đến loại đá được sử dụng để chế tác mộ. Thông thường đá granite chế tác mộ thường có màu trầm như xám, đen cùng họa tiết nhỏ và đồng nhất. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đá granite giả, chất lượng kém nên bạn cần lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định mua. Nếu dùng loại đá kém chất lượng, chỉ sau một thời gian ngắn, mộ đá sẽ mất đi độ bóng và rất dễ vỡ, mẻ. Một cách để kiểm tra xem chất lượng của đá có thực sự tốt hay không đó là sử dụng một vật nhọn cào nhẹ lên bề mặt đá. Nếu chỉ cào nhẹ mà trên bề mặt vẫn xuất hiện vết xước thì đây là loại đá giả, không đạt chất lượng.
 

Viết bình luận