Thiết kế lăng mộ gia đình theo phong thủy

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Các nước phương Đông trong đó có Việt Nam rất xem trọng ý nghĩa của phong thủy. Với bất cứ công trình xây dựng nào thì việc xây dựng sao cho hợp với phong thủy gần như là một công đoạn bắt buộc. Theo quan niệm của người Việt thì hợp phong thủy sẽ tránh được những rủi ro và tà khí, đem lại sự bình an và may mắn cho người ở. Đối với những công trình mang tính tâm linh như xây dựng lăng mộ thì yếu tố phong thủy càng được chú trọng hơn. Điều này giúp cho “âm thuận dương xuôi”, người đã mất sẽ được bình an yên nghỉ mà người sống cũng sẽ được phù hộ cho may mắn, thịnh vượng. Chính vì có ý nghĩa như vậy nên việc thiết kế lăng mộ gia đình theo phong thủy đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí để việc thiết kế lăng mộ được thuận lợi hơn.

 


Vị trí đặt mộ
Việc đầu tiên trong xây dựng lăng mộ là tìm vị trí đặt mộ. Với tình trạng đất đai ngày càng bị thu hẹp và khan hiếm dẫn theo đất làm mộ ngày càng tăng giá cao thì việc lựa chọn một khu đất đẹp cho thiết kế lăng mộ gia đình trở nên vô cùng khó khăn. Đôi khi gia chủ chỉ có thể chọn được một vài đặc điểm tốt của đất xây mộ chứ khó lòng mà chọn được miếng đất hoàn hảo tất cả mọi mặt. Một số tiêu chí bạn có thể đê ý như:
-    Lựa chọn vùng đất mới, chưa từng bị đào xới
-    Nếu huyệt mộ có mạch nước nhỏ thì là rất tốt
-    Từ hướng mộ có thể nhìn ra sông hồ hay rạch nước
-    Nơi xây mộ là nơi yên tĩnh, không quá sát đường lớn
-    Những vùng đất cao ráo
Chọn hướng mộ hợp với tuổi người đã mất
Một mảnh đất đẹp là một mảnh đất có hướng hợp phong thủy. Hướng đặt mộ nên hợp với tuổi tác, giới tính và mệnh của người mất. Một điều cần lưu ý khi thiết kế lăng mộ gia đình là hướng mộ được xem theo tuổi người mất và hướng được tính theo từ đầu đến chân người mất. Với những lăng mộ đã được xây từ lâu đời mà có hướng xấu thì có một cách khắc phục đó là sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.
Xác định kích thước xây mộ
Bước tiếp theo bạn cần tính đến kích thước của mộ. Tùy thuộc vào diện tích khu đất xây mộ và tùy thuộc vào từng loại mộ mà kích thước được chọn sẽ khác nhau. Điều cần lưu ý là kích thước kim tĩnh phí dưới đất và kích thước phần mộ nổi trên bề mặt. Phần nổi của mộ phía trên thường có kích thước to hơn phần quách phía dưới. 

Viết bình luận