Tìm hiểu về giá mộ đá hiện nay

26/08/2017 01:03:CH 0 bình luận

Ngày xưa khi điều kiện kỹ thuật sản xuất chưa phát triển cũng như điều kiện đời sống còn khó khăn, việc mua mộ đá xây thờ tổ tiên rất đắt đỏ, vì vậy rất ít gia đình có khả năng mua được. Thế nhưng với sự phát triển ngày nay thì mộ đá lại được sử dụng rất rộng rãi như một hình thức để con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với ông cha mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung ứng sản phẩm mộ đá, và giá mộ đá chắc chắn là một vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm.
Tấm lòng của con cháu hướng về tổ tiên là không thể phủ nhận, tuy nhiên người mua cũng nên lựa chọn sản phẩm thật kỹ càng, xem xét đầy đủ các yếu tố bền, đẹp và sao cho hợp phong thủy.


 


Hiện nay trên thị trường có các loại đá chính bao gồm: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Đá xanh là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất bởi độ bền chắc cũng như giá thành hợp lý nhất. Bên cạnh đó, đá trắng và đá hoa cương đem lại tính thẩm mỹ cao hơn nhưng giá thành cũng đắt hơn khá nhiều so với mộ đá làm bằng đá xanh. 
Các mẫu mộ đá cũng được tạo ra rất đa dạng, bao gồm mộ đơn, mộ đôi, mộ tròn, mộ bành đá, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, … Như vậy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với quan niệm, thị hiếu hay mục đích sử dụng của mình.
Một khía cạnh vô cùng quan trọng không thể bỏ qua đó là yếu tố phong thủy, bởi nó sẽ chi phối đến đời sống tâm linh của người đã khuất cũng như con cháu của họ. Người mua có thể xem xét các yếu tố như tuổi tác, năm sinh, giới tính, bản mệnh, ngày giờ mất, … của người đã khuất để lựa chọn được sản phẩm mộ đá hợp phong thủy nhất, để người dưới suối vàng được yên tâm an nghỉ, con cháu yên tâm làm ăn. 
Trên đây là những yếu tố vô cùng quan trọng mà người mua cần đặc biệt lưu ý trước khi cân nhắc đến vấn đề giá mộ đá. 
Việc đặt mộ đá cho tổ tiên là một việc hết sức hệ trọng, và việc đặt mua hàng ở đâu cũng quan trọng không kém. Người mua nên chọn những địa chỉ bán hàng có thợ đến tận nơi để xây, đó phải là một người giàu kinh nghiệm, lâu năm trong nghề để có thể thực hiện công việc hệ trọng này một cách tốt nhất. Không chỉ có vậy, khi lựa chọn được địa chỉ mua uy tín, người mua sẽ được hưởng mức giá mộ đá hợp lý nhất, giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí mua hàng.
Tuy nhiên khách hàng cũng nên chú ý giá mộ đá không chỉ phụ thuộc vào yếu tố trên mà còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như: Thời điểm đặt hàng (đặt hàng cuối năm thường giá sẽ cao hơn), thời gian đặt hàng (thời gian đặt hàng càng gấp, giá thành càng cao), chất liệu đá, hay số lượng đơn đặt hàng. Như vậy, khách hàng khi đi mua mộ đá cần lưu ý những điều trên đây để chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Viết bình luận