Tìm hiểu về lăng mộ đá nguyên khối

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Từ trước đến nay, những lăng mộ luôn mang một giá trị tâm linh vô cùng lớn đối với người Việt Nam. Đó được coi là ngôi nhà thứ hai, nơi yên nghỉ của những người quá cố. Vì thế, việc xây dựng các lăng mộ luôn luôn được coi trọng bởi các gia đình. Hiện nay, lăng mộ đá nguyên khối được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng cho việc xây dựng nơi thờ cúng và yên nghỉ cho ông bà tổ tiên. Hãy cùng tìm hiểu về loại lăng mộ này qua bài viết dưới đây.


 


Lăng mộ đá là gì?
Như đã nói ở trên, lăng mộ đá là nơi để chôn cất, thờ cúng ông bà, tổ tiên và những người thân đã mất. Mộ đá thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với hình dáng và kích thước đa dạng. Thông thường, các lăng mộ đá sẽ được ghép bởi những phiến đá lớn, phần dưới có lớp đế, phần thân ở giữa và phần trên cùng là nơi đặt bia mộ, ảnh thờ, bát hương và các thứ đồ thờ cúng khác.
Tùy theo kích thước và kiểu dáng mà lăng mộ đá được chia thành nhiều loại khác nhau như: mộ đôi, mộ đơn, mộ tam sơn, mộ bành, mộ một đao, hai đao, ba đao (hoặc chia thành mộ đao lá và mộ đao mây), mộ bát giác, mộ tháp, mộ tròn, mộ lục giác...
Ưu điểm của lăng mộ đá nguyên khối
Độ bền vững cao: Lăng mộ đá nguyên khối được chế tác từ những khối đá trong tự nhiên nên sẽ có độ bền rất cao, vô cùng chắc chắn, không chịu ảnh hưởng từ tác động của thời tiết bên ngoài làm nứt mẻ hay phai màu theo thời gian. Sản phẩm có độ bền rất cao, có tính vĩnh cửu theo thời gian.
Tính thẩm mỹ cao: Đá xanh nguyên khối là loại đá có tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên đồng thời có thể trạm khắc nhiều loại hoa văn khác nhau trên đá để tăng thêm tính thẩm mỹ. Các lăng mộ có thể được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau mà không lo về chất lượng của đá mà lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhờ vào việc áp dụng các công nghệ tiên tiến. Hơn nữa, các chi tiết tạo hình trên đá cũng sẽ được bảo tồn trong một thời gian rất dài mà không lo bị phai mờ.
Giá thành hợp lý: Với chất lượng cao và bền vững như vậy nhưng giá thành của một lăng mộ đá nguyên khối lại không hề đắt như bạn nghĩ mà vô cùng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu. Đá thường được bán theo khối và giá cả còn tùy thuộc vào từng chất liệu đá khác nhau cũng như kích thước, số lượng hay độ hiếm của đá nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm lăng mộ đá nguyên khối với các loại đá cũng như đa dạng về mẫu mã để khách hàng thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của họ.
Lăng mộ đá nguyên khối ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều do những đặc tính nổi bật của nó. Khi muốn có một sản phẩm tốt, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.


 

Viết bình luận