Tìm hiểu về mẫu lăng mộ đá

26/08/2017 02:11:CH 0 bình luận

Đối với người Việt Nam, phong tục thờ cúng tổ tiên đã có từ lâu đời và trở thành một trong những nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Thờ cúng tổ tiên là cách thể hiện lòng biết ơn của người Việt Nam với những người đi trước, là hình thức để nhắc nhở các thế hệ sau “uống nước nhớ nguồn”. Truyền thống này thể hiện rõ nét qua các tục thắp hương, giỗ chạp và không chỉ là những nghi lễ tại gia mà còn thể hiện qua việc xây dựng lăng mộ cho tổ tiên. Lăng mộ là công trình được các gia đình ở Việt Nam vô cùng chú trọng bởi tính linh thiêng của nó. Trước kia những lăng mộ thường được xây từ xi măng hay gạch nhưng ngày nay ngày càng nhiều gia đình lựa chọn mẫu lăng mộ bằng đá bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Để lựa chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!


 


Chi phí
Trước kia công trình lăng mộ bằng đá được coi là những công trình lớn và hoành tráng, chỉ có những gia đình khá giả, có điều kiện mới xây dựng. Hiện nay lăng mộ đá đã trở nên phổ biến hơn và được xây dựng nhiều hơn tuy nhiên chi phí để xây dựng lăng mộ đá cũng không phải là ít khiến nhiều người băn khoăn. Giá thành của lăng mộ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu đá, kích thước lăng mộ và mật độ hoa văn được khắc trên lăng. Bởi vậy trước khi đặt làm loại lăng mộ này bạn nên dự toán mức chi phí trung bình cần phải chi trả và nhờ người bán tư vấn để có sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của mình.
Phong thủy
Việc xây lăng mộ là việc có ý nghĩa tâm linh bởi vậy bạn nên để ý đến phong thủy để “âm thuận dương xuôi”. Theo quan niệm của người Việt thì xây lăng mộ phù hợp với phong thủy sẽ đêm lại sự bình yên cho người mất và người sống cũng sẽ được phù hộ độ trì cho bình an và may mắn. Thông thường khi chọn các mẫu lăng mộ đá bạn cần quan tâm đến tuổi tác, giới tính, mệnh,… của người đã khuất để chọn màu sắc đá, hoa văn đá và hướng đặt lăng mộ cho phù hợp.
Chất liệu đá
Chất liệu đá là yếu tố chính quyết định giá thành của lăng mộ và tạo nên thẩm mỹ cho lăng mộ. Hiện nay lăng mộ đá xanh được ưa chuộng nhiều nhất bởi đá xanh vừa có độ bền cao, cứng, các vân đá đẹp và giá cả phải chăng. Nếu có điều kiện bạn có thể tìm hiểu những loại đá cao cấp hơn như đá trắng, đá vàng,…
 

Viết bình luận