Trùng tang - nguyên nhân và các giải pháp

04/08/2016 05:47:CH 0 bình luận

TRÙNG TANG là việc một gia đình hay một dòng họ nào đó, khi có một ngườiđã mất thì trong thời gian ngắn sau đó, lại tiếp tục có người mất nữa. Có những trường hợp vài ba người cùng phải quy tiên trong thời gian ngắn ngủi. Thậm chí có nhà còn bị chết sạch cả. Đối với dòng họ thì lần lượt các chi, các cành đều xuất hiện cảnh " đầu bạc đưa tiễn đầu xanh" nhiều người cứ lần lượt ra đi trong sự bí hiểm.


Vậy nguyên nhân do đâu?
Đây chính là Định nghiệp theo Nhân quả bảo ứng.
Người bị chết (khổ chủ)vốn tiền kiếp nợ nần, oán đối cừu thù với nhiều người còn chưa giải quyết xong, nên sau quá trình chuyển nghiệp làm người ở kiếp này phải trở thành khổ chủ. 
Những người bị chết oan, chết uất,vì sân hận đam mê mà còn đứng ngoài vòng Định nghiệp, chưa chuyển nghiệp vào cõi Nhân để tái sanh làm người. Lâu dần theo thời gian đã biến thành loài yêu tinh, loài quỷ. Bọn này có năng lượng Thần thức mạnh( hoặc ta gọi là năng lượng siêu nhiên vô hình) rất thích hãm hại, giết người. Và khi giết chóc như vậy thì năng lượng thần thức của chúng sẽ được tăng lên rất nhiều.


Như đã nói người mà bị bọn yêu quỷ này đòi mạng, tất phải có nguyên do vì ân oán sâu đậm với chúng. Chúng luôn dõi theo người mắc nợ ( ta cứ gọi là Khổ Chủ cho tiện) và tìm mọi cách báo thù, rửa hận. Đến thời điểm mà chúng thấy thích hợp là ra tay hành động.Trong trường hợp này thì lá số của khổ chủ cũng báo cho biết là tới hồi vãn số,và cái chết có liên quam tới yêu quỷ.


Một khi khổ chủ bị chết, thì vong linh của người này sẽ bị bọn yêu quỷ bắt ngay và đánh đập,khống chế, buộc phải đi theo chúng để hầu hạ, dạ vâng, nên Vong sẽ không thể nào Nhập Quan hay Nhập Mộ được nữa. Dân gian hay nói là bị Trùng bắt, nghĩa hiểu như vậy. Nếu không có sự giải cứu kịp thời, Vong linh đi theo bọn yêu quỷ này lâu rồi cũng sẽ biến thành loài yêu quỷ như chúng.


Nhiều người nghĩ rằng nếu Vong bị Trùng bắt thì sẽ dẫn quỷ về nhà bắt người tiếp! Thực tế không cần phải Vong đó dẫn chúng về nhà, bọn chúng cũng vẫn cứ giết nữa đến khi nào trả hết món nợ mới thôi. Trong trường hợp này người bị chết tiếp theo có thể cũng đã đến hồi quy tiên, nhưng cũng có người sẽ bị chết oan nghĩa là chưa đến số phải chết.


Như vậy khẳng định việc Trùng Tang bắt nguồn từ một căn nguyên sâu xa, trong ân oán cừu thù nặng nề của tiền kiếp chưa giải quyết xong. 


Nhiều người không hiểu việc này nên hễ có người chết, mà trong nhà lại thấy có người ốm yếu mệt mỏi thì cho rằng khéo lại bị Trùng Tang. Rồi thì mời Thầy đến cúng lễ, yểm bùa từ quan tài đến khắp nhà, nhìn mà phát hoảng. Tự mình lại đi hù dọa chính mình.


Vậy giải pháp nào cho việc Trùng Tang này?
Nhiều người vì không am hiểu tâm linh nên cho rằng mời Thầy về trấn yếm trong nhà, yểm bùa vào quan tài, yếm trấn phần mộ, thì sẽ trấn được Trùng. Nhưng quả thực điều này chẳng có ý nghĩa gì cả, vì ngay khi khổ chủ chết thì Vong hồn đã bị bọn yêu quỷ kia bắt đi rồi, còn đâu ở đó mà nhập quan, nhập mộ được nữa.
Những người thân trong gia đình khổ chủ dẫu có được bùa chú yểm đem theo bên người cũng không phải là giải pháp lâu dài. Bởi vì không phải lúc nào cũng kè kè lá bùa đó bên người được mãi. Khi rời bùa ra khỏi người là lập tức bị yêu quỷ nó tấn công tức thì, thoát sao được? 
Như vậy có thể nói đối với việc Trùng Tang, sử dụng bùa chú là không có tác dụng, hoặc không có tác dụng triệt để.


Vậy thì đâu là giải pháp tuyệt đối cho vấn đề này?


Hiện nay người ta hay nhắc đến ngôi chùa mang tên Hàm Long ở Bắc Ninh, một trong số những nơi có thể giải Trùng. Người đến chùa nhờ Sư Thầy giúp giải Trùng Tang, được nhà chùa làm lễ mời Binh Hình Hộ Pháp đi dẫn Vong bị Trùng bắt để đưa về chùa và tiêu diệt bọn yêu quỷ, nhờ đó mà được giải cứu, không xảy ra những cái chết thương tâm khác nữa. Nhưng nhiều gia đình không hiểu hết sự việc, lại còn nhờ nhà chùa giữ Vong linh đó ở lại chùa. Thành ra Vong bất đắc dĩ trở thành người bị giam lỏng. Tất nhiên ở đây cũng có Vong thích lễ Phật bái Thánh quy y Phật pháp, nhưng cũng có Vong không hài lòng như vậy, họ thích tự do tự tại, không thích lệ thuộc, không thích bắt buộc. 


Trường hợp thứ hai là phải nhờ đến các Pháp sư hoặc là những Thầy cúng có thể triệu thỉnh âm binh để đi dẹp lũ yêu quỷ mà cứu Vong thoát ra.


Ngoài những biện pháp này ra thì việc trấn yếm không mang lại kết quả gì tốt đẹp. Có những nhà mời Thầy về dùng bùa chú, đầu Chó để trấn Trùng, rốt cuộc vẫn cả nhà mang họa sát thân, ngoại trừ cô con gái đã đi lấy chồng hưởng phước lộc nhà chồng nên không có ảnh hưởng liên quan.


Hiểu về việc Trùng Tang thì sẽ giúp nhìn nhận vấn đề được rõ ràng cụ thể. Tránh việc làm sai dẫn đến tiền mất tật mang.

Viết bình luận