Ưu điểm vượt trội của đá bó vỉa

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Cuộc sống ngày càng phát triển thì các công trình dù là công cộng hay cá nhân cũng được đầu tư và đòi hỏi sự hoàn thiện hơn trước kia rất nhiều. Ngày nay không khó để thấy trong khuôn viên sân nhà, các khu vui chơi, trung tâm thương mại, công viên hay trường học sử dụng đá bó vỉa để lát sân. Không chỉ là loại đá được dùng để ốp lát trang trí mặt tiền, mặt bếp hay cầu thang mà đá granite khi được ốp cho sân vườn, công trình cũng trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn nhiều lần, góp phần tạo nên một cảnh quan xanh sạch đẹp. Cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của đá granite dùng để bó vỉa nhé!


 


Ưu điểm nổi bật
Có rất nhiều chất liệu mà người thi hành công trình có thể lựa chọn để lát vỉa hè, khuôn viên sân vườn nhưng đá bó vỉa tự nhiên là chất liệu thịnh hành nhất hiện nay bởi nó đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như:
-    Độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, không bị rạn nứt trước tác động của môi trường và thời tiết, độ cứng tuyệt đối.
-    Mẫu má, kích thước đá đa dạng đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng
-    Tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn vô cùng đẹp mắt và sang trọng.
-    Giúp cho bề mặt đường, bồn cây được sạch sẽ hơn, loại trừ cỏ dại mọc um tùm và tình trạng rêu mốc gây mất mỹ quan.
-    Chịu được áp lực lớn bởi tác động bên ngoài như sức đè của vỉa hè, lực đẩy của rễ cây.
Đá bó vỉa hè granite
Là loại đá được sử dụng thông dụng nhất, đây là loại đá lửa tự nhiên có khả năng chịu nhiệt cao, chống chọi được với sự khắc nghiệt và thay đổi thất thường của thời tiết. Sở dĩ nó được ưa chuộng là vì tính bền rất cao, khó bị mài mòn và phai màu, giữ được vẻ đẹp nguyên trạng trong thời gian rất dài. Đá hay được dùng để bó vỉa hè tại các thành phố, ốp bồn hoa,… tạo nên cảnh quan đường phố sạch sẽ và đẹp mắt.
Đá granite trong tự nhiên thường có vân đá hình xoát và những vân đá mang rất nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự độc đáo và sinh động cho phiến đá. Chính vì vậy mà nó làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, có thể đánh bóng hay mài mịn tùy theo nhu cầu sử dụng.
Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại đá granite khác nhau đem đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng như đá granite tím mông cổ, đá vàng,… màu sắc và bề mặt mỗi loại đều mang đặc trưng nổi bật riêng.

Viết bình luận