VẬT THƯỜNG DÙNG LÀM ĐỒ HÓA GIẢI HUNG SÁT CỦA TRẠCH NHÀ MÀ NGƯỜI VIỆT NAM HAY DÙNG

04/08/2016 05:46:CH 0 bình luận

PHẦN 2 :

11. Sư tử đồng.

Tính chất của nó hóa sát ngăn ngừa tai họa.  Thường đặt nó ở vị trí hướng ra cửa, nếu đường xung nhau hoặc mở cửa ra là thấy cột đèn thì nó nó là hợp. Đồng thuộc Kim có thể khắc Mộc,  nếu đối diện với cửa sổ có cây lớn dùng nó là hợp.Vị trí Họa hại, Tuyệt mệnh trong nhà, đặt sư tử đồng để giảm sức phá hoại, nếu trong nhà có người thuộc mệnh Thủy đặt sư tử đồng càng đẹp, vì Kim sinh Thủy sẽ vượng tài.

 

12. Dê đồng.

Tính chất của nó là khử bệnh, giảm tai họa  và tăng thêm tiền của, vì dương là “Doanh” có lợi cho việc kiếm tiền. Ngoài ra trong nhà có người bệnh tật hoặc bệnh cũ liên miên không khỏi, có thể đặt vật này ở đầu giường, phải trái mỗi bên một con, sẽ giúp ích cho sức khỏe. Vật này còn hóa giải nếu công tác không vừa ý hoặc giảm bớt lời dèm pha của tiểu nhân. Vì dê là con vật hòa bình, đặt nó trên bàn làm việc, hiệu quả rất tốt.

Dê được gọi là bách hoạt, bởi dê rất dẽ tính, dễ nuôi, sinh sản nhanh, gặp khó dùng dê đồng hóa giải thì cũng hết khó.

 

13. Voi đồng.

Voi đồng tượng trưng cho sự mô phỏng. Sự mô phỏng là sự cầu được ước thấy.Đặt Voi đồng tác dụng rất tốt. Bởi Voi giúp  cho những người làm nghệ thuật hay làm các việc sáng tác và những người đương chức có được tính sáng tạo cao, tính hiền lành và vì đồng loại rất cao.

 

14. Chuông la bàn Bát quái : ( tác dụng chấn mạnh hơn chấn thú )

Chuông để hóa giải rất nhiều vì nó có tác dụng  nhất thanh nhì sắc, chuông khi có gió phát ra âm thanh,  trên chuông thường được minh họa bằng các hình tùy vào hoàn cảnh để làm ra các họa tiết, thông qua đó để giải các trường hợp cụ thể.

Mặt chuông in hình bát quái bao gồm đủ điều lành Âm – Dương, Ngũ hành, Bát quái, thì nó có tác dụng hóa sát hơn bất kỳ con thú nào. Không nói về Phong thủy mà đem cái chuông này ở vị trí có lợi trong nhà hoặc mặt hướng ra cửa chính cũng được hóa sát, chiêu tài nạp phúc, có quyền lực, thúc đẩy nhân duyên chỉ có lợi không có hại.

 

15. Gương Bát quái mặt phẳng.

Tính chất của nó là che chắn hình dạng kiến trúc  không tốt ở bên ngoài như góc tường, nhà lầu hình nhọn. Cách dùng là đặt ở ngoài nhà, kỵ đặt ở trong nhà soi người, vì rằng vật này chỉ có thể đối ngoại, có thể hóa giải bất cứ loại hình sát nào, nhưng không nên treo nhiều quá, ở mỗi phương vị chỉ nên treo một cái, cả nhà không được quá 3 cái, nếu không tự mình gây tổn thương, từ cát chuyển sang hung.

Lưu ý: Gương bát quái để chiều quẻ tương sinh với mệnh chủ.

 

16. Gương lồi Bát quái.

Tính chất của gương này khác với gương phẳng. Nếu phát hiện bên ngoài cửa sổ có công cụ hóa sát chĩa vào nhà mình thì đặt loại gương này, tác dụng của nó là phản xạ lại đối phương, trả nó trở về nhà nó, mình không chụi ảnh hưởng của đối phương. Gương này cũng đặt ở ngoài nhà , không được đặt ở trong nhà, không được chiếu vào người mà không đặt trước cửa, nếu không phản cát thành hung.

17. Đia  liên  hoa.

Đĩa này có vẽ hình loa ốc, vòng tròn xoắn ốc từ tâm dần ra ngoài. Đĩa này càng cổ càng quý, bởi nó tụ khí độc giải được dòng sông bẩn hắt sáng vào nhà hay vùng xú uế của vệ sinh công cộng, nghĩa trang, chùa chiền, đình đài, miếu mạo. Treo đĩa này lên  cửa chính ra vào rất công hiệu.

 

18. Tháp văn xương.

Được cấu tạo bằng đồng , sứ gốm đất nung chỉ để dùng hỗ trợ cho việc học hành khoa bảng và kiên tâm trong sự nghiệp văn chương ít bị phân tán tư tưởng.

 

19. Long thần.

Rồng là con vật tượng trưng cho chúa tể của muôn loài, thể hiện quyền lực. Rồng được chạm khắc hay đúc thành khối rất có tác dụng với người đang làm ở  chốn công môn mà cần ấn tín được nhà nước phong tặng thì để long thần mới tốt còn với người bình thường thì chỉ được chơi ví như Mộc hóa long, trúc hóa long…..chứ không được chơi con rồng cụ thể như con Rồng có vài ba móng người ta gọi là Tam bảo, Tứ bảo, Ngũ bảo. Những bảo này là móng của rồng được ví những phẩm quan mà người chơi được hưởng. Vậy, Long thần không thuận cho cầu tài. Chỉ tốt với mệnh chủ đương chức quan mà thôi.

 

20. Đồng tử vận tài.

Vật này vốn có tên là vật vận tài, nếu cả nhà là nam giới mà chưa kết hôn càng có hiệu quả. Kỵ không cho người đã kết hôn dùng. Đặt ở đầu giường cũng được nhưng kiêng dùng cho con gái. Vật này chỉ dùng một năm, nếu quá sẽ mất linh nghiệm

 

21. Tiên nữ hoa đào.

 Đó là vật nữ giới mang tài và hỉ. Chỉ dùng cho nữ giới và người chưa lấy chồng. Vật này có lợi cho tiền tài và công danh, tốt nhất là đặt  ở cửa ra vào, thời gian chỉ dùng một năm. Nếu muốn dùng phải đặt một tiên nữ mới.

 

22. Tì hưu.

Con thú này người không có vẩy, chân không có lông, tư thế uy nghi là vật Phong thủy đẹp nhưng chỉ thích hợp dùng cho người dùng mẹo kiếm tiền hoặc tiêu thụ hàng hóa. Những ai thu nhập xốc nổi thì có hiệu quả. Khi đặt chỉ cần cho đầu hướng ra cửa. Không có lợi cho việc kiếm tiền chính đáng, trừ phi đặt thêm một đôi Long thần tọa thì mới được

 

23. Hồ lô đồng.

Hồ lô giải hóa bệnh, nếu đặt một hồ lô đồng ở đầu giường thì tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm. Nhà có người bệnh tật thì nên dùng, có lợi cho trẻ em và người già.

 

24. Hồ lô gỗ.

Nếu trong nhà có người mắc bệnh lâu ngày, chỉ cần treo 3 Hồ lô gỗ sẽ có hiệu ứng kỳ lạ. Nếu bệnh nặng đặt 3 cái ở đầu giường, nam nữ đều dùng được . Vật này được treo ỏ 3 phương vị sau : Thiên y, Diên niên, và Sinh khí. Treo ở phương vị Thiên y là tốt nhất, có thể khiến nhân thân khỏe mạnh , tinh thần thoải mái. Có thể treo lâu dài.

 

25. Nghê.

Nghê là một loại tứ linh ( Long, Lân, Quy, Phượng ). Nghê và Kỳ Lân là một, Nghê có rất nhiều loại: Nghê uy vũ, Nghê kim tiền, Nghê chiêu tài, tiến bảo, Nghê bách chủ…. Để dùng Nghê theo các chất liệu mà chế hóa hay để làm đồ tùy táng, đồ vật thiêng trong nhà, chế hóa cát hung cực kỳ đắc dụng.

 

Viết bình luận