VẬT THƯỜNG DÙNG LÀM ĐỒ HÓA GIẢI HUNG SÁT CỦA TRẠCH NHÀ MÀ NGƯỜI VIỆT NAM HAY DÙNG - Phần 1

04/08/2016 05:46:CH 0 bình luận

Phần 1:

    Chế hóa cát hung và vận dụng tốt, tránh xấu trong nhà ở và nơi làm việc để hiểu và dùng đồ vật làm vật chế hóa theo sự cân bằng của kinh dịch. Nguyên tắc này là nguyên tắc Âm- Dương ngũ hành và Dịch học.

Theo Dịch học và Âm- Dương ngũ hành, vạn vật mà có hình khối,  trọng lượng được ngũ quan của con người trực tiếp cảm nhận được thì đều là vật hữu hình. Còn những vật mà ngũ quan của con người phải thông qua gián tiếp mới nhận biết được thì vật đó là vô hình, mà vô hình thì không có sinh có tử. Đã là vô hình thì không có thể dùng nó mà chế hóa được, mà chỉ có cảm nhận qua một quá trình nghiệm mới thấy được ứng.

Đồ vật, màu sắc đều có hình và từ hình thì ra lý, từ lý thì ra khí, khí là linh hồn của đồ vật. Do vậy,  chúng có những nguyên lý và trật tự theo nguyên tắc tương hợp, tương sinh và tính chất riêng theo Âm – Dương và Ngũ hành.

Phương Pháp hóa sát tương đối phổ biến có mấy loại dưới đây:

Màu sắc của ngũ hành

        Sự tương sinh

              Sự chế hóa

Xanh thuộc mộc

Thổ sinh kim

Thổ khắc thủy

Đỏ thuộc hỏa

Kim sinh thủy

Thủy khắc hỏa

Trắng thuộc kim

Thủy sinh mộc

Hỏa khắc kim

Đen thuộc thủy

Mộc sinh hỏa

Kim khắc mộc

Vàng thuộc thổ

Hỏa sinh thổ

Mộc khắc thổ

  

   Vây qua sự sinh hợp này và khắc chế này, tiền nhân xưa đã vận dụng và kiểm nghiệm một quá trình thì đã để lại cho chúng ta ngày nay rất nhiều vật và các phương pháp mà những đồ vật đó được tiền nhân xác định mang tính chất gì của ngũ hành, ví như chữ viết đồ vật, màu sắc năm tháng ngày giờ đều được khẳng định là Âm  hay Dương về Ngũ hành là gì. Cho đến ngày nay vẫn liên tục được bổ sung và khẳng định. Sự khẳng định này cho ta quyết định sự tiết chế và vận dụng cát hung của vạn vật giúp ích cho cuộc sống.

 

1.Nước thuộc cung Ngũ quỷ

Nước là Ngũ quỷ, nếu nước để đúng ngũ quỷ là đắc dung, hay là cung thủy tụ mà có nước là cực kỳ đắc dụng. Tiền của được ví như nước, nếu trong nhà, khu vực xấu cần chế hóa thì dùng bể cá, bình nước,lọ tỳ bà để vào cung ngũ quỷ thì cung đó được hóa giải, nhà đó đã có Thủy tụ, tiền bạc như kho đụn, dồi dào, giàu có. Lấy nước để chế hóa cát hung, nhất là vào hướng ngũ quỷ mới dùng nước, nước sạch, bể chứa nước

 

2.Tiền đồng thuộc Kim.

Dùng tiền để chế hóa cát hung. Thường theo thượng cổ đến nay, tính của tiền thuộc Kim nhưng tiền dùng trong Phong Thủy được ví như một loại vật có tính hóa giải cao nhất, bởi kim ngân phá luật lệ. Đồng tiền có mệnh giá nhưng đồng tiền đó phải là tiền đồng, vì tiền đồng cổ có tính thông bảo tức được lưu thông truyền từ đời này sang đời khác mà không phải đổi tiền. Ví như ai đó bị mắc một khung hình phạt, thì chỉ cần nộp tiền phạt là hết tội. Như ngày nay bị vi phạm luật lệ giao thông thì nộp phạt cũng được hóa giải. Vì tính chất đó, tiền đồng  được dùng để hóa giải hướng xấu rất công hiệu. Người ta thường lấy tiền làm bằng Kim loại( đồng ), vàng bạc cũng đều được. Ngay cả tiền giấy đang tiêu cũng rất hiệu nghiệm. Tiền  cổ làm bằng đồng của Việt Nam hay của Trung quốc dùng  vào tùy từng việc hóa giải cụ thể thì số đồng tiền được sử dụng tương ứng theo việc, Như giải phá Kim Lâu, giải nhà trái hướng……Theo quẻ dịch mà số đồng tương ứng của số quẻ rất đắc dụng.

 3. Tiền đồng lớn

Tiền cỡ lớn là loại tiền có mệnh giá cao, thường được người xưa dùng trong nội phủ, dùng để hóa sát rất đắc dụng nhất là treo vào các cửa lớn hoặc kê chân giường thì biến hung thành cát, trăm việc kiết tường. Tiền đó phải là cổ tiền mới có tính thông bảo.

4.Kim nguyên bảo

Kim nguyên bảo là một xâu tiền cổ được xâu thành chuỗi treo trước cửa ra vào hay bàn làm việc, xâu thành hai chuỗi mỗi chuỗi  99 đồng. Dùng để chiêu tài tiến bảo hay cầu tiền, tài lộc, bình an, may mắn. Cầu cho có chí lớn làm việc có tính tập trung cao,  không bị tản mạn. Tiền làm kim nguyên bảo là loại tiền đồng đã được lưu hành hàng trăm năm trở nên mới đắc dụng và rất quý.

 

5. Tiền mai hoa

Là loại tiền có những tên hiệu của các triều đại mang ý nghĩa cao như Khai nguyên tức là mở ra, đồng Cảnh Hưng  là sự hưng thịnh…. Những tên hiệu của các đồng tiền này dưới triều các vua thịnh trị từ 9 năm trở lên dùng vào việc hóa giải hay cầu may thì cực kỳ ý nghĩa. Khi có tiền này thì phương pháp dùng cũng như cách dùng tiền cổ để chế hóa cát hung.

 

6. Gà đồng.

Để chống lại thói trăng hoa. Ví dụ đàn bà hư hoặc hay gây chuyện khiến anh chán ghét. Vật này đặt ở chỗ đối xung với cửa lớn, ví dụ như đặt trên giá kiểu bình phong,  có thể cấm tiệt thói trăng hoa từ bên ngoài tới. Nếu hoài nghi vợ có ngoại tình, có thể đặt trong tủ quần áo của vợ. Phải dùng một đôi, mỗi bên góc tủ 1 con. Khi ngoài tường  hay trong tường nhà có hình đường ống giống như con rết thì dùng gà đồng( là con gà làm bằng Kim loại đồng ) hướng về phía  có hình con rết cũng được hóa giải.

7. Sư tử đá.

Một loại thú lành, có thể giải trừ  nhiều loại hình sát  như tăng thêm uy phong  của quan hoặc dương khí trong nhà. Trước đây có nhiều nhà đặt một một đôi ở trước cửa, nếu cửa sổ thấy những xung khắc bất lợi, có thể đặt một đôi sư tử đá mặt hướng ra cửa sổ thì không những hóa sát mà còn có ý sinh thêm uy quyền. Phàm những người sống bằng nghề trí óc và nghệ thuật như luật sư,  diễn viên thì ở trong phòng thì đặt một đôi gây thêm thanh thế, giúp sinh tài lộc. Ngoài những tác dụng trên, sư tử đá còn giúp tăng quyền lực bởi sư tử là chúa tể rừng xanh. Đặt sư tử là tăng  quyền lực nhưng phải có độ lớn thích hợp, tỷ lệ với nhà ở, bàn làm việc. Nếu không tỷ lệ quá lấn át thì lại xấu thêm, phản tác dụng.

 

8. Cột thủy tinh (Ngọc thủy bảo)

Tính chất của nó là làm ngưng tụ năng lượng trong không gian,  cho nó tập trung  tại một điểm để tăng cường tư duy, cũng có thể dùng một loại tháp văn xương. Tác dụng rất phổ biến, nếu đặt ở chỗ dễ nhìn thấy trong phòng  sách có thể tăng thêm lòng ham đọc sách của chủ nhân hoặc đặt nó ở 4 góc của bàn làm việc thì khi làm việc đầu óc rất minh mẫn, hoặc đặt ở đầu giường sẽ tăng hứng thú đọc sách trước khi ngủ, đặt nó ở trong phòng bọn trẻ, tăng thêm trí nhớ  của lũ trẻ. Thủy tinh  được gọi  là Thủy bảo hay là ngọc Thủy bảo, độ lớn của thủy bảo phải tương đối và có hình khối cụ thể thì viên Thủy bảo này mới có tác dụng khuyếch đại  sự thông tuệ , trợ đỡ cho lý trí. Thủy bảo theo mầu với mệnh chủ là đắc dụng nhất

 

9. Rùa Ngũ quy.

Rùa Ngũ quy được dân gian và người xưa trân trọng đặt vào hàng Tứ Linh. Rùa được  biểu thị sự trường tồn.  Khi một  gia trạch trái hướng mệnh chủ, gia chủ nghèo hèn, túng quẫn, nơi ở không yên. Bất an chỉ muốn tha phương cầu thực, người xưa lấy rùa để hóa giải việc nhà mất hướng, để nhà đó được trường tồn người ta thường lấy đất của chín làng, nước giếng của mười chùa luyện vào với nhau và dùng thêm đất quét ở năm ngã 3 ngã 4 đường luyện vào rồi nặn thành 4 con rùa phơi sương 100 ngày đủ ngấm Âm Dương, lúc đó đem chôn vào bốn góc nhà và lập một đàn lễ  kính cáo ngũ phương, sơn thần thổ địa,(Ngũ phương là  Đông phương Thanh đế, Nam phương  Xích đế, Tây phương Bạch đế, Bắc phương Hắc đế, Trung phương Hoàng đế ). Rùa này được đặt dưới đất 4đầu rùa chầu vào giữa tâm nhà. Cả tòa nhà là một con rùa và bốn con còn lại  gọi là trấn trạch rùa Ngũ quy. Nay để làm được rùa Ngũ quy người ta nếu dùng rùa đất chỉ được 9 năm là hoàn thổ, sẽ hết tác dụng. Nếu rùa bằng  các vật liệu khác như Ngọc, vàng bạc thì bền vững lâu dài.

 

10. Chuông gió Kỳ lân ( trên đỉnh chuông có đúc con Kỳ lân )

Là một công cụ hóa sát thường dùng, chuyên đặt ở chỗ nông và hẹp, dùng để đặt ở cửa hàng và nơi ở mà không thể đặt công cụ khác được.

Cách dùng: Nếu cửa nhà đối thẳng với đường phố thì treo nó ở góc trái phía trên cửa, để tránh sát khí từ đường phố xộc vào. Ở khu trung cư, cử sổ nhà mình đối thẳng với cửa sổ nhà bên kia mà số người nhà bên kia đông hơn nhà mình, treo nó trước cửa sổ nhà mình thì tài bạch nhà mình không bị nhà bên kia làm cho ảnh hưởng. Bởi nhà đông người thì tài khí nặng, ít người tài khí nhẹ nhẹ .

Viết bình luận