Xu hướng hàng rào đá, bạn đã thử chưa?

26/08/2017 01:16:CH 0 bình luận

Được sử dụng phổ biến nhất đó là hàng rào sắt, bê tông, hay gỗ, thế nhưng hiện nay có một loại hàng rào mới được rất nhiều người ưa chuộng đó chính là hàng rào đá. So với các loại hàng rào khác, hàng rào được làm từ chất liệu đá tự nhiên không chỉ đảm bảo tính an toàn cho công trình mà nó còn tạo nên một nét đẹp độc đáo, đầy tính nghệ thuật cho công trình đó.
Những lợi ích mà hàng rào bằng đá đem lại 
Tô đậm nét truyền thống cho công trình: Hàng rào bằng đá thường được những người ưa chuộng sự truyền thống giản dị, ấm cúng, gần gũi lựa chọn. Thay vì lựa chọn hàng rào bằng sắt, bê tông hay gỗ, họ lựa chọn hàng rào đá với những nét hoa văn được trạm trổ tinh xảo, giúp mang lại nét hài hòa, cảm giác gần gũi, dung dị mà cũng không kém phần độc đáo, hấp dẫn cho ngôi nhà của mình. Điều đặc biệt là hàng rào bằng đá rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy tốt đẹp về một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc mà nó đem lại.


 


Tạo nên sự vững chắc cho công trình: Những công trình được bảo vệ bởi hàng bằng rào đá thường rất vững chắc, kiên cố. Bởi lẽ đá là một chất liệu rất chắc chắn, bền bỉ với thời gian, có khả năng kháng lại mọi tác động từ thiên nhiên. Việc lựa chọn hàng rào bằng đá chắc chắn sẽ mang lại sự vững chắc, an toàn, kiên cố nhất cho công trình đó.
Dễ dàng phối kết hợp: Đây thực sự là một ưu điểm lớn của hàng rào đá. Bạn có thể trang trí cho không gian xung quanh bằng nhiều đồ vật khác nhau, với nhiều phong cách khác nhau, bạn có thể trang trí bằng chậu hoa, cây cảnh hay thậm chí là những đồ vật bằng kim loại. Mỗi kiểu trang trí khác nhau sẽ đem lại những vẻ đẹp độc đáo khác nhau chứ không hề làm xấu đi nét đẹp của công trình.
Các mẫu hàng rào đá đẹp được ưa chuộng hiện nay
Hàng rào bằng đá bao quanh ngôi nhà: Nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn hàng rào bằng đá để làm bức tường kiên cố bảo vệ cho gia chủ cũng như làm tăng thêm nét thẩm mỹ tinh tế, độc đáo cho ngôi nhà. Hàng rào bằng đá được sử dụng cho các ngôi nhà có màu sắc, họa tiết hoa văn rất phong phú, tùy thuộc vào sở thích, thị hiếu hay quan niệm của từng gia chủ.
Hàng rào bằng đá tại các công trình đình chùa
Đình chùa là những không gian tâm linh linh thiêng, vì vậy việc lựa chọn hàng rào cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Hàng rào bằng đá được sử dụng phổ biến tại các ngôi đình chùa bởi ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại. Loại đá được sử dụng ở những công trình kiến trúc đình chùa thường là loại đá xanh ghi sáng, ghi đen hoặc xanh rêu, được trạm trổ họa tiết hoa văn như hoa sen, hoa cúc, vân mây, con hổ, con rồng, con rùa, …


 


Hàng rào bằng đá bao quanh ao hồ, giếng làng: Việc sử dụng hàng rào bao quanh bờ ao, bờ hồ, bờ giếng là điều rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn. Người ta có xu hướng lựa chọn hàng rào đá vì nét đẹp truyền thống, cổ kính, cũng như ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nó đem lại. Những hàng rào kiểu này thường được trang trí với các họa tiết như hoa sen, sóng nước, vân mây, …
 

Viết bình luận