Ý nghĩa của một số linh vật phong thủy phổ biến

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Phong thủy là một trong những vấn đề hệ trọng rất được người Việt Nam ta coi trọng suốt bao đời nay. Khi lựa chọn các món đồ linh vật, chúng ta cần quan tâm xem ý nghĩa phong thủy của chúng là gì, có phù hợp để sử dụng hay không. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của một số linh vật phong thủy phổ biến. 


 


Tượng linh vật Hổ
Tượng linh vật Hổ là một vật dụng phong thủy được sử dụng rất rộng rãi, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mà phổ biến nhất là tượng Hổ bằng đồng hoặc đá. Tượng linh vật Hổ thường gồm 2 phần, phần trên là hình ảnh con hổ đang gầm còn phần dưới là đế. Các nét được khắc họa, trạm trổ vô cùng khéo léo và nghệ thuật. Người ta quan niệm rằng tượng linh vật Hổ chính là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Tượng Hổ có thể được đặt trên bàn làm việc, ở trong các văn phòng và ở nhiều địa điểm khác nữa.
Tượng linh vật Gà trống
Tượng gà trống là một món linh vật mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy rất thú vị. Đối với những ngôi nhà có phần cửa nhà có con đường, dòng nước chảy, trước bếp có ống nước ngoằn nghèo như con rết thì người ta thường sử dụng tượng gà như một linh vật trấn giữ cửa nhà, xua đuổi những điều không hay.
Không chỉ vậy, tượng gà trống còn có ảnh hưởng lên những người kém duyên, giúp họ đào hoa hơn để nhanh chóng có người thương, trong khi đó nếu là người đào hoa, lăng nhăng thì tượng gà trống sẽ có tác dụng hóa giải số đào hoa của người đó. 
Chú ý rằng Mão và Dậu xung nhau, vì thế người tuổi mèo không nên sử dụng tượng gà trống.
Tượng linh vật Trâu
Tượng linh vật trâu với hình ảnh một chú trâu nằm thảnh thơi không chỉ đơn thuần gợi nên sự gần gũi, thân thuộc của làng quê mà nó còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Người ta quan niệm rằng trâu chính là biểu tượng của sự chăm chỉ, nhiệt huyết, cần cù và khỏe mạnh.
Tượng linh vật Sư tử
Theo góc độ phong thủy, người ta khẳng định rằng tượng sư tử là một món linh vật rất thiêng liêng, có khả năng giải trừ nhiều loại hình sát trước nhà, giúp cho một cơ quan nhà nước thêm uy phong, một công ty ngày càng lớn mạnh và tăng sinh khí cho nhà ở. Loại linh vật này đặc biệt phù hợp cho những ai làm nghề luật sư, diễn viên. 
Trên đây là những ý nghĩa phong thủy đặc biệt của một số loại linh vật phổ biến hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được một món linh vật phù hợp nhất cho mình.
 

Viết bình luận