Ý nghĩa của tượng đá phong thủy trong đời sống

30/07/2019 06:53:CH 0 bình luận

Tượng đá phong thủy thường được các gia đình trưng bày ở nơi sinh hoạt bởi theo quan niệm phương Đông, việc trưng bày tượng đá sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngày nay, quan niệm ấy vẫn chưa hề mai một mà ngược lại còn phổ biến hơn. Dù là nhà riêng hay nơi làm việc thì điều đầu tiên người ta chú ý đến là vấn đề phong thủy. Để tăng thêm vận tốt, cầu sự bình an , may mắn và tài lộc thì không chỉ chọn hướng xây nhà, cách sắp xếp nội thất mầ người ta còn trang trí thêm những vật dụng có ý nghĩa phong thủy. trong đó, phổ biến nhất là tượng đá. Vậy ý nghĩa của tượng đá phong thủy trong đời sống là gì? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


 


Nguồn gốc việc sử dụng tượng đá phong thủy
Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm những yếu tố may mắn hay xui xẻo đều do vũ trụ tác động chứ không phải là xảy ra một cách ngẫu nhiên, và con người có thể điều khiển những vận mệnh đó bằng cách sử dụng một số yếu tốt trưng bày phong thủy. qua đó, con người có thể cầu được những vận tốt và khắc phục, hạn chế những vận xấu xảy đến với mình. Có rất nhiều vật dụng được sử dụng với ý nghĩa phong thủy, tuy nhiên trong số đó thì tượng đá là phổ biến hơn cả. Từ những bức tượng đá lớn ở các công trình đồ sộ cho đến những tượng đá cỡ vừa và nhỏ được đặt tại các công trình cá nhân.
Ý nghĩa của tượng đá phong thủy
Tượng đá phong thủy có nhiều ý nghĩa, tùy thuộc vào từng loại. trong đó:
-    Trừ tà: nhiều gia thự có hành lan dài trực tiếp từ cửa chính vào theo phong thủy thì đây thuộc vào xuyên tân sát – một điều không tốt, mang đến nhiều điều không hay đến cho gia chủ. Việc đặt tượng đá, mà đặc biệt là tượng đá kỳ lân phong thủy có thể trấn áp được điều này.
-    Hóa sát: để trấn tam sát, người ta thường đặt các tượng đá ở những hướng tam sát, mặt tượng hướng về phía đó.
-    Đem đến vận mệnh tốt đẹp: tượng đá có sức mạnh diệt ta ác, giúp chủ nhà gặp vận may trong cuộc sống, công việc làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra còn có thể loại bỏ những điều xui xẻo, không may xảy ra.
Có thể thấy, đặt tượng đá mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Có rất nhiều loại tượng đá khác nhau, như tượng đá kỳ lân, tượng voi, tượng rồng, tượng phật và mỗi loại lại đem đến những lợi ích khác nhau cho chủ nhà. Điểm chung của việc đặt tượng đá phong thủy đều là cầu may và mong tránh khỏi những vẫn xấu.

Viết bình luận